Trong Hai đứa trẻ, Thạch Lam quan tâm tới loại ánh sáng nào nhất

Chào mừng bạn đến với tin tức game toàn cầu trong bài viết về Trong hai dua tre thach lam quan tam den loai anh sang nao nhat vi sao chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bạn đang xem: Trong Hai đứa trẻ, Thạch Lam quan tâm tới loại ánh sáng nào nhất? Vì sao? tại pgdconcuong.edu.vn

Trong hai đứa trẻ, Thạch Lam tâm đắc với kiểu ánh sáng nào nhất? Tại sao?

Bài văn mẫu Trong hai đứa trẻ, Thạch Lam tâm đắc với ánh sáng nào nhất? Tại sao?

Phân công

Giữa đêm tối, ánh sáng trở nên hấp dẫn các nhân vật trong truyện. Thạch Lam được biết đến là nhà văn của sự tinh tế, của những khám phá nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Vì vậy, khi miêu tả các loại ánh sáng, ông thể hiện rõ sự quan sát tỉ mỉ, kỹ lưỡng của mình. Đó là ánh sáng leo lét của ngọn đèn Mỹ, ánh đèn xanh trong quán khách, những khe sáng, những hạt sáng tỏa ra từ ngọn tre, những vệt sáng của đom đóm…

– Trong các loại ánh sáng ấy, Thạch Lam đặc biệt quan tâm đến vầng hào quang của ngọn đèn nhỏ và ánh sáng chói lòa của đoàn tàu. Nhà văn gửi gắm vào hai loại ánh sáng này nhiều ý nghĩa triết lí sâu sắc:

+ Vầng sáng của ngọn đèn nhỏ trên chiếc chõng của người chị nhỏ bé, yếu ớt, hiện hữu hàng ngày nơi phố huyện nghèo, nó không tắt, cũng không so sánh. Nó giống như số phận của những con người tàn tạ, sống quẩn quanh bế tắc, không hạnh phúc, không tương lai. Quầng sáng của chiếc đèn nhỏ thu hút sự chú ý của Liên và những người xung quanh, dù hướng mắt về đâu thì cuối cùng cô vẫn quay về với chiếc đèn nhỏ ấy, nó đã đi vào giấc ngủ của Liên với biết bao khoảng cách. không biết, bao quanh nguồn sáng ấy là cuộc sống của người dân phố huyện.

Xem thêm:  Oleum là gì? Bài tập xác định công thức Oleum - VietChem

+ Trái ngược hoàn toàn với ánh sáng của ngọn đèn nhỏ là ánh sáng rực rỡ của chuyến tàu đêm đi qua huyện. Nếu ngọn đèn không đủ mạnh để xua tan bóng tối thì ánh sáng của đoàn tàu sẽ xuyên qua màn đêm đen tối, nó sẽ lấn át mọi ánh đèn nơi phố huyện. Ánh đèn tàu mang ý nghĩa tượng trưng cho một thế giới khác với những gì Liên đang sống và chứng kiến, đánh thức tâm hồn Liên về những ngày cả gia đình còn sống ở Hà Nội, mở ra cho cô những tia sáng. hy vọng về một cuộc sống mới trong tương lai. Ánh lửa đoàn tàu còn chứa đựng nhiều giá trị tôn giáo trong tác phẩm, nó khẳng định sự trân trọng và đồng cảm của nhà văn đối với nhân vật.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Trong Hai đứa trẻ, Thạch Lam quan tâm tới loại ánh sáng nào nhất? Vì sao? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Trong Hai đứa trẻ, Thạch Lam quan tâm tới loại ánh sáng nào nhất? Vì sao? bên dưới để pgdconcuong.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgdconcuong.edu.vn của PHÒNG GD & ĐT HUYỆN CON CUÔNG

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài Lòng yêu nước của I-li-a Ê-ren-bua

Nhớ để nguồn bài viết này: Trong Hai đứa trẻ, Thạch Lam quan tâm tới loại ánh sáng nào nhất? Vì sao? của website pgdconcuong.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.