Dàn ý tình cảm cha con trong Cha con nghĩa nặng – Thủ thuật

Chào mừng bạn đến với tin tức game toàn cầu trong bài viết về Tinh cam cha con trong cha con nghia nang chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Dàn ý tình cảm cha con trong Cha con nghĩa nặng

dan y tinh cam cha con trong cha con nghia nang

Dàn ý tình cảm cha con trong Cha con nghĩa nặng

I. Dàn ý tình cảm cha con trong Cha con nghĩa nặng

1. Mở bài

– Giới thiệu tác giả Hồ Biểu Chánh, tác phẩm “Cha con nghĩa nặng”; nội dung đoạn trích được học kể lại sự việc người cha bỏ đi khi lén về thăm con.

2. Thân bài

* Giới thiệu khái quát nội dung tác phẩm– Sửu vô tình trở thành kẻ giết vợ nên phải đi trốn- Sau nhiều năm trốn tránh, ông cố gắng lén về thăm con* Cuộc gặp gỡ của hai cha con trên cầu Mê Tức thể hiện tình phụ tử sâu sắc– Nỗi lòng và tình thương con của ông Sửu:+ Chấp nhận ra đi biệt xứ, chấp nhận cả cái chết vì con+ Thương con và muốn ra đi để gìn giữ hạnh phúc cho con- Tình yêu và tình cảm dành cho cha của Tí+ Chạy đuổi theo và níu giữ cha ở lại+ An ủi và thuyết phục cha cho mình được chăm sóc

3. Kết bài

– Khẳng định giá trị đạo lý về tình cảm cha con trong đoạn trích: Chính những mâu thuẫn ấy đã góp phần thể hiện sâu sắc tình cảm cha con sâu nặng, cha sẵn sàng hy sinh vì hạnh phúc của con, còn con sẵn sàng gạt đi hạnh phúc riêng tư để chăm sóc và báo hiếu cho cha.

Xem thêm:  Sơ đồ tư duy Bài ca Côn Sơn dễ nhớ, hay nhất

II. Bài văn mẫu tình cảm cha con trong Cha con nghĩa nặng

Hồ Biểu Chánh – một nhà văn có sự am hiểu sâu sắc về cuộc sống và con người Nam Bộ, được xem là “một trong số ít những người tiên phong đặt nền móng cho tiểu thuyết Việt Nam hiện đại”. “Cha con nghĩa nặng” là tác phẩm thứ 15 của Hồ Biểu Chánh để lại dấu ấn đậm về cuộc sống và tính cách con người Nam Bộ, đặc biệt với đoạn trích được học, người đọc cảm nhận được tình cảm cha con thiêng liêng, nặng tình nặng nghĩa giữa hai nhân vật Sửu và Tí, đó chính là một giá trị đạo đức tốt đẹp của con người.

Trần Văn Sửu vốn là một nông dân hiền lành, chăm chỉ, yêu vợ thương con nhưng không may lấy phải người vợ xấu nết, đã ngoại tình còn giữ chồng cho nhân tình chạy, không có ý ăn năn hối lỗi, trong cơn tức giận Sửu xô vợ, không may vợ ngã xuống phản chết ngay. Phải chịu án bỏ tù nhưng nghĩ đến tương lai các con nên Sửu đã bỏ trốn, mọi người thì tưởng anh đã nhảy sông tự tử, sau mười mấy năm lẩn tránh đi biệt xứ…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Tình cảm cha con trong Cha con nghĩa nặng

-HẾT-

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-tinh-cam-cha-con-trong-cha-con-nghia-nang-48058n.aspx Cha con nghĩa nặng của Hồ Biểu Chánh là câu chuyện cảm động về tình phụ tử. Cùng với bài Tình cảm cha con trong Cha con nghĩa nặng, các em có thể tìm đọc thêm: Soạn bài Cha con nghĩa nặng và bài Phân tích đoạn trích Cha con nghĩa nặng của Hồ Biểu Chánh

Xem thêm:  Danh sách các trường THCS ở Hà Nội nên cho con học
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.