Thân Thục Quyên – một trong 10 nữ doanh nhân nổi bật được tạp

Chào mừng bạn đến với tin tức game toàn cầu trong bài viết về Than thuc quyen la ai than the cua than thuc quyen chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Thân Thục Quyên, CEO chuỗi Sanouva Hotel

Người mở chuỗi khách sạn 3 sao đầu tiên ở TP.HCM

Sinh năm 1987 và bắt đầu nghĩ đến việc làm khách sạn khi mới 22 tuổi – một độ tuổi còn rất trẻ. Vào năm 2009, Quyên nhận thấy dịch vụ khách sạn 3 sao vẫn còn nhiều tiềm năng, cung chưa đủ cầu, cũng như dịch vụ chưa mang lại nhiều trải nghiệm cho khách hàng. Đây cũng là thời điểm ngành du lịch, nhà hàng khách sạn trong nước còn đơn giản với tư duy “khách sạn chỉ là nơi lưu trú vài ngày.”

Cô quyết định làm khách sạn 3 sao nhưng theo quy chuẩn dịch vụ 4 sao với giá cả hợp lý, đồng thời liên kết với một trang web quốc tế về du lịch để quảng bá. Những điều này khi đó là khá mạo hiểm và cô đã vấp phải sự phản đối của gia đình. Quyên phải cam kết trong 3 tháng đầu tư nếu không hiệu quả sẽ không nhận trọng trách đứng đầu.

Kết quả là, gần 10 năm qua, Sanouva đã là một trong những thương hiệu khách sạn 3 sao uy tín nhất TP.HCM và đồng thời cũng nhận được nhiều giải thưởng của Agoda và TripAdvisor.

Năm 2014, Sanouva mở rộng ra Đà Nẵng. Tuy nhiên khác với các khách sạn khác chọn khu vực gần biển, Thân Thục Quyên lại chọn khu vực trung tâm, vị trí vàng để nhắm đến khách du lịch, khách đi công tác, hướng đến phục vụ khách cả mùa khô và mùa mưa. Theo Forbes, hệ thống khách sạn 141 phòng này đã đón hơn 88 nghìn lượt khách, doanh thu đạt 3,25 triệu đô la Mỹ năm 2017.

Xem thêm:  Cách viết bản kiểm điểm cấp 1. Cách xin chữ ký phụ huynh

Ngoài Sanouva, Quyên cũng là giám đốc kinh doanh phụ trách phát triển kinh doanh của Fusion Maia Resort. Tờ Forbes ghi nhận năm 2017 khu nghỉ dưỡng này mang về doanh thu gần 18 triệu đô la Mỹ. Ngoài ra, Quyên còn là cổ đông sáng lập của Bhutanese Spirit, cơ sở lưu trú dạng villas tại Bhutan.

Thừa hưởng máu kinh doanh từ gia đình

sanouva-hotel-1634810686.jpg

Thân Thục Quyên vốn sinh ra trong gia đình có truyền thống kinh doanh. Cha Quyên – ông Thân Đức Nam (nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Việt Nam), là người đứng đầu của một công ty xây dựng có tiếng thực hiện hàng loạt dự án như Khu đô thị Phú Mỹ An (Đà Nẵng), Phước Trạch- Phước Hải (Hội An), khu dân cư trung tâm thương mại phía bắc Phan Thiết (Bình Thuận)…

Cô cũng thừa nhận nền tảng gia đình là điều may mắn đối với hành trình khởi nghiệp của bản thân. Hầu như cô không gặp nhiều vất vả khi gọi vốn để thực hiện các ý tưởng kinh doanh.Tuy vậy nữ doanh nhân này cũng cho rằng những may mắn đó không đủ để duy trì và phát triển những gì đã có và mở rộng kinh doanh. Không ngừng học hỏi, nghiên cứu và đổi mới chính là yếu tố cốt lõi.

Mới đây trong hội nghị Đối thoại Thủ tướng và doanh nghiệp, CEO Thân Thục Quyên cũng gửi tới người đứng đầu Chính phủ những kiến nghị tập trung vào ngành du lịch. Cô đề nghị Chính phủ cần có chính sách phát triển đồng bộ, thống nhất, đa dạng các sản phẩm du lịch, trong đó có các sản phẩm đặc trưng của từng vùng miền.

Xem thêm:  Ngành Quản trị Nhân lực: Học gì, ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp

Các ngành kinh tế cần phải có sự liên kết chặt chẽ với nhau trong cùng một quỹ đạo chứ không nên là sự phát triển rời rạc và mạnh ngành nào ngành ấy lớn. Như vậy, ngành du lịch Việt mới thực sự phát triển xứng tầm trong vai trò là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Đời tư kín tiếng và mối quan hệ rộng rãi với giới showbiz

Vốn là người làm du lịch nên Thân Thục Quyên thường đi đây đi đó. Cô cũng là người có mối quan hệ rộng với những ngôi sao làm trong giới giải trí như hoa hậu Đặng Thu Thảo, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, hay người mẫu Xuân Lan…

Cô cũng được biết đến là bạn gái của cựu kiện tướng bơi lội quốc gia Quang Bảo, hiện đang là MC của nhiều chương trình Gương mặt thân quen, Giải mã tình yêu, Yêu là cưới,…

Ngoài ra, cô cũng mong muốn Chính phủ xem xét lại giá thuê đất, giá điện đối với các cơ sở lưu trú giúp các doanh nghiệp giảm chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh, đặc biệt đối với du lịch của các nước trong khu vực.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.