Tại sao có ngày nhuận, tháng nhuận dương lịch? Ngày 29/2 có gì

Chào mừng bạn đến với tin tức game toàn cầu trong bài viết về Tai sao co ngay nhuan 29 2 chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cụm từ “ngày nhuận” hay “tháng nhuận” được nhắc đến nhiều nhưng ít người biết về ý nghĩa cụ thể của ngày nhuận, tháng nhuận. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan và khám phá những điều thú vị liên quan đến ngày nhuận, tháng nhuận.

>> Đã có lịch cho năm 2021, mời bạn đọc và tra cứu.

Tại sao có những ngày nhuận?

Theo các nhà khoa học, thời gian Trái đất quay quanh Mặt trời là 365 ngày 6 giờ. Vậy mỗi năm dương lịch sẽ thừa 365 ngày và 6 giờ, 4 năm còn lại 24 giờ thì bằng 1 ngày. Như vậy cứ 4 năm sẽ có 1 năm có 366 ngày, ngày này được cộng vào tháng 2 (29/2). Do đó, ngày 29 tháng 2 sẽ được gọi là ngày nhuận.

Ngày 29/2 nhuận có gì đặc biệt?

Những người sinh ngày 29 tháng 2 rất đặc biệt vì sinh nhật của họ bốn năm mới đến một lần. Sự khác biệt này khiến những đứa trẻ sinh ngày đó trở nên đặc biệt hơn trong mắt mọi người xung quanh.

Ngoài ra, ở các nước phương Tây, đây cũng là ngày phụ nữ cầu hôn đàn ông. Theo truyền thuyết, ở Ireland vào đầu thế kỷ thứ 5, các cô gái phải chờ đợi sự thể hiện của đàn ông mà không chủ động tìm kiếm tình yêu cho mình. Điều này khiến thánh Kildare buồn bã, than thở với thánh Patrick.

Xem thêm:  4 cặp đôi triệu view trên TikTok: Người là con gái chủ khách sạn

Kể từ đó, Thánh Patrick đã cho phép phụ nữ được hỏi cưới nam giới vào ngày 29 tháng 2 trong năm nhuận. Mãi về sau, truyền thống này vẫn được lưu giữ và phát triển lấy ngày 29 tháng 2 thành “ngày nữ quyền”.

Ở các nước phương Tây tổ chức rất nhiều lễ hội vào những ngày nhuận và có những thành phố dành cho những người sinh ngày 29 tháng 2. Ở đó, họ tổ chức rất xa hoa, đầu tư vào các trò chơi và tổ chức sinh nhật rất hoành tráng.

(Giải mã đầy đủ về ngày nhuận, tháng nhuận? Những sự thật thú vị về ngày nhuận, tháng nhuận?)

Cách tính lịch năm nhuận

Theo lịch dương, cứ 4 năm sẽ có một năm nhuận, cũng có một năm nhuận là ngày 29 tháng 2. Bạn chỉ cần lấy số năm đó chia cho 4, nếu số năm đó chia hết cho 4 thì năm đó là một năm nhuận. Ví dụ: Số 2020 chia cho 4 được 505 và không có dư, do đó năm 2020 là năm nhuận.

(Giải mã đầy đủ về ngày nhuận, tháng nhuận? Những sự thật thú vị về ngày nhuận, tháng nhuận?)

Câu trả lời cho các câu hỏi về ngày nhuận và tháng nhuận

  • Một năm nhuận có bao nhiêu ngày? Trả lời: 366 ngày
  • Một năm không nhuận có bao nhiêu ngày? Trả lời: 365 ngày
  • Tháng Hai có bao nhiêu ngày trong năm nhuận? Trả lời: 29 ngày
  • Mỗi năm nhuận? Trả lời: Chu kỳ 4 năm sẽ lặp lại một năm nhuận
Xem thêm:  Bảng động từ bất quy tắc trong tiếng Anh chuẩn nhất

Những việc nên làm vào ngày nhuận, tháng nhuận

Phụ nữ uống trà

Ở một số nơi, vào tháng nhuận họ tổ chức tiệc trà dành cho phụ nữ. Bà chủ sẽ mời những người phụ nữ xung quanh làng tham gia bữa tiệc. Đây là khoảng thời gian để họ nghỉ ngơi sau nhiều ngày làm việc mệt mỏi, cũng là dịp để họ tìm hiểu nhau và gắn kết tình cảm.

Về nhà ăn tối

Ở Trung Quốc, tháng nhuận được coi là tháng đen đủi, phải kiêng nhiều thứ đối với phụ nữ đã có gia đình. Vì vậy gia đình mẹ sẽ đón bé về nhà trong tháng nhuận đó.

Vật hy sinh, mồ mả

Ở một số vùng, tháng nhuận là thời điểm thích hợp để họ đào mộ ông bà tổ tiên. Cả gia đình sẽ cùng nhau đi cúng để mong người đã khuất phù hộ độ trì, con cái làm ăn phát đạt, cha mẹ dồi dào sức khỏe.

Tặng ô và quạt cho con gái đã lấy chồng

Ở một số địa phương ở Trung Quốc, cha mẹ đẻ thường tặng cho con gái đã kết hôn ô hoặc quạt trong tháng nhuận. Điều này ngụ ý rằng, họ mong con gái sẽ được che chở và có cuộc sống bình yên bên nhà chồng.

(Giải mã đầy đủ về ngày nhuận, tháng nhuận? Những sự thật thú vị về ngày nhuận, tháng nhuận?)

Với những chia sẻ của chúng tôi trên đây, bạn đọc đã có thêm những kiến ​​thức bổ ích về ngày nhuận, tháng nhuận. Hy vọng bạn đọc có thể xác định được ngày nhuận, tháng nhuận, năm nhuận, từ đó có kế hoạch cho riêng mình.

Xem thêm:  Mã ZIP Yên Bái là gì? Danh bạ mã bưu điện Yên Bái cập nhật mới
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.