So sánh Lightroom và Photoshop? Ai là vị vua chỉnh sửa ảnh?

Chào mừng bạn đến với tin tức game toàn cầu trong bài viết về Su khac biet giua lightroom va photoshop chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Lightroom và Photoshop là hai phần mềm chỉnh sửa ảnh đều được phát hành bởi Adobe. Với những người thường xuyên thực hiện các công việc chỉnh sửa ảnh thì chắc hẳn cũng đã từng nghe đến hoặc trải nghiệm thử qua phần mềm này. Tuy nhiên, trong khi sử dụng bạn không biết giữa Lightroom và Photoshop có điểm gì khác nhau và ai là “vị vua” chỉnh sửa ảnh tốt nhất? Cùng theo dõi hết bài viết này để tham khảo thêm nhé!

So sánh Lightroom và Photoshop? Ai là vị vua chỉnh sửa ảnh?

So sánh Lightroom và Photoshop? Ai là vị vua chỉnh sửa ảnh?

I. Giới thiệu về 2 phần mềm chỉnh sửa ảnh Lightroom và Photoshop

1. Giới thiệu Lightroom

Lightroom là một phần mềm chỉnh sửa ảnh được tổng hợp nhiều tính năng hấp dẫn như người dùng có thể chỉnh sửa ảnh RAW, thay đổi siêu dữ liệu và tạo bản sao ảo dễ dàng. Phần mềm còn tích hợp công cụ loại bỏ mắt đỏ, giúp người dùng loại bỏ hiệu ứng này khỏi ảnh của bạn.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, Lightroom sẽ tự động xếp chồng cho ảnh HDR và ảnh panorama, tạo ra độ sâu trường ảnh với Depth Range Mask. Một điểm vô cùng đặc sắc mà Lightroom mang lại cho người dùng nữa là tính năng điều chỉnh thông minh dựa trên các đặc điểm về màu sắc và ánh sáng của ảnh.

Xem thêm:  Tại sao phương Tây vượt trội? - Báo Khoa học và Phát triển

Giới thiệu Lightroom

Giới thiệu Lightroom

2. Giới thiệu Photoshop

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa đồ họa, thiết kế hình ảnh được ra đời đầu tiên vào năm 1988, phần mềm tích hợp nhiều tính năng cực kỳ mạnh mẽ và được sử dụng phổ biến hiện nay. Đến với Photoshop, người dùng có thể thực hiện chỉnh sửa hình ảnh một cách chuyên nghiệp thông qua việc ghép, cắt, xoay, tạo logo, xây dựng hình ảnh.

Ngoài ra, việc làm mờ nền, xóa phông, tách ảnh khỏi nền cũng được thực hiện ngay trên phần mềm. Và đến với phần mềm Photoshop, người dùng có thể thực hiện được nhiều công việc mà bạn mong muốn, bởi phần mềm cung cấp đầy đủ các tính năng để người dùng trải nghiệm.

Giới thiệu Lightroom

Giới thiệu Photoshop

II. Photoshop và Lightroom có gì giống nhau?

Cả phần mềm Photoshop và Lightroom đều là một công cụ chỉnh sửa hình ảnh, vì thế hầu hết các tính năng về chỉnh sửa ảnh sẽ có nhiều điểm chung với nhau. Chẳng hạn như các tính năng về cắt ảnh, điều chỉnh đường cong, lọc ảnh giống nhau. Thêm vào đó, Photoshop và Lightroom đều cho phép người dùng chỉnh sửa các file RAW, JPEG, PNG và TIFF.

Đồng thời còn cho phép người dùng chỉnh sửa các biến dạng của ống kính và điều chỉnh độ bão hòa. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng một loạt các công cụ chỉnh sửa từ cơ bản cho đến nâng cao, cụ thể như các công cụ cắt ảnh, bộ lọc và sử dụng loạt công cụ brush khác nhau, áp dụng các phong cách nghệ thuật cho những hình ảnh,…

Xem thêm:  TOP công cụ AI giúp bạn thêm sắc màu vào ảnh đen trắng cũ

Photoshop và Lightroom có gì giống nhau?

Photoshop và Lightroom có gì giống nhau?

III. Sự khác biệt giữa Lightroom và Photoshop

IV. Vậy nên chọn Lightroom hay Photoshop chỉnh sửa hình ảnh?

1. Lightroom thích hợp cho những đối tượng nào?

Lightroom là một công cụ được tích hợp nhiều chức năng và xử lý tất cả quy trình làm việc chỉ với một cú nhấp chuột. Vì vậy mà có thể áp dụng cho việc tập hợp các layer lại cho hình ảnh. Đồng thời, người dùng có thể sử dụng mask hoặc bộ lọc cho hình ảnh bằng cả Lightroom và Photoshop cực kỳ tiện lợi.

Lightroom thích hợp cho những đối tượng nào?

Lightroom thích hợp cho những đối tượng nào?

2. Photoshop dành cho những ai?

Ngược lại, nếu bạn là một người dùng có xu hướng sử dụng nhiều tính năng chỉnh sửa cho hình ảnh của bạn thì chắc hẳn Photoshop là một lựa chọn không tồi. Bởi phần mềm Photoshop hỗ trợ nhiều bộ lọc và các công cụ chỉnh sửa khác nhau, người dùng có thể thực hiện xây dựng hình ảnh theo mong muốn của mình.

Photoshop dành cho những ai?

Photoshop dành cho những ai?

Trên đây là bài viết so sánh Lightroom và Photoshop? Ai là vị vua chỉnh sửa ảnh. Nếu thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ đến nhiều người hơn nữa nhé. Hy vọng các bạn có thêm những kiến thức hữu ích!

[Product_Promotion listid=”” categoryid=”44″ manufactureid=”” propertyid=”186|183803″ title=”Mời bạn tham khảo những mẫu laptop làm đồ họa chất lượng cao đang được bán tại Thegioididong”]

Xem thêm:  Sách là gì? Biểu hiện của việc đọc sách
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.