Simp là gì? Nguồn gốc? Ý nghĩa? Bạn có phải là một Simp

Chào mừng bạn đến với tin tức game toàn cầu trong bài viết về Simp la gi ban co phai la mot simp khong chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Simp là gì? Đây có thể là lần đầu bạn nghe thấy cụm từ này, hay đã từng nghe người khác nói nhưng không biết nghĩa. Để có thể sử dụng cụm từ này một cách chính xác, hãy tìm hiểu những thông tin cơ bản về Simp ngay dưới đây nhé.

Simp là gì?

Simp khá phổ biến hiện nay nhưng bạn đã hiểu hết về cụm từ này hay chưa

simp-la-gi-1-1

Simp là gì?

Trên cộng đồng mạng hiện nay, Simp được xem là viết tắt của một cụm từ khá nặng nề là Sucker Idolizing Mediocre P**** – tạm dịch là “thằng mê gái”. Là một thuật ngữ tiếng lóng trên Internet, dùng để miêu tả một người (thường là nam) hay thể hiện sự đồng cảm hoặc chú ý quá mức đối với người mà họ theo đuổi. Urban Dictionary định nghĩa một cách đơn giản rằng: “Simp dùng để chỉ một người làm quá nhiều điều cho người mà họ thích”.

Ngoài ra, trước khi có từ Simp thì cộng đồng meme cũng từng sử dụng một từ mang hàm ý “cao quý” hơn là “White Knight” – nghĩa là chàng hiệp sĩ mặc áo trắng chuyên bảo vệ cho công chúa. Từ này được dùng để chỉ những đối tượng là thanh niên hay dại gái, bảo bọc phụ nữ quá đà và thậm chí là mù quáng mặc cho cô gái có sai như thế nào đi nữa.

Xem thêm:  Toán 9 - Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình

Nguồn gốc, ý nghĩa của Simp

simp-la-gi-2

Simp là một thuật ngữ hot

Hiện nay, từ Simp do ai phát minh vẫn đang còn là một ẩn số. Thế nhưng, theo một số dự đoán cho rằng từ này đã được sử dụng trong đầu những năm 2000. Được biết, từ đầy đủ của Simp là Simpleton. Theo lịch sử thì Simpleton xuất hiện ban đầu từ những năm 1923, khi tờ New York Times đưa tin về một bức thư của Lillian Henderson chỉ trích các thành viên của hai câu lạc bộ dành cho những người đàn ông độc thân tại thành phố Atlantic.

Thế nhưng, nó đã dần bị quên lãng và cho đến những năm 1980, khi nó được sử dụng bởi các rapper Bờ Tây như Hugh EMC , Too Short và E-40. Vào năm 1999, thuật ngữ này đã được sử dụng trong bài hát ” Sippin ‘on Some Syrup ” của nhóm Three 6 Mafia để chỉ những người đàn ông theo đuổi phụ nữ và phục tùng theo họ chỉ để được quan hệ thể xác.

Những năm về sau, Artemus Clyden đã thêm ý nghĩa của từ Simp lên từ điển Urban Dictionary và được định nghĩa rằng: “Simp dùng để chỉ những cậu con trai luôn đeo bám những cô nàng hot girl với suy nghĩ rằng mình sẽ được “hưởng thụ” từ các cô”.

Tại sao Simp lại trở thành xu hướng?

simp-la-gi-3

Trào lưu hot về simp mới đây

Mặc dù có nguồn gốc xuất hiện khá lâu, nhưng đến tận năm 2019 thì simp mới tạo thành một trending với video “Welcome to Simp National” của TikToker Marco Borghi. Tài khoản TikTok của anh chàng này sở hữu hơn 2 triệu người theo dõi, video được mở đầu với một dòng chữ tạm dịch là: “ Nếu một cô gái gửi cho bạn một loạt các tin nhắn kể lể về tình cảm với hy vọng bạn sẽ an ủi cô ấy! Chào mừng bạn đã đến với thế giới của Simp!”.

Xem thêm:  Viết phương trình điện li của HNO3?

Bài hát “Welcome to Simp National” tạo nên hot trend “Simp” năm 2019

Ngay sau đoạn video, đông đảo các thành viên trên cộng đồng các trang mạng xã hội lớn như Reddit, Twitter,…cũng bắt đầu sử dụng phổ biến hơn. Một loạt các Hashtag #SimpNation trong Video của TikToker Marco Borghi đã trở thành “hot trend” trên mạng xã hội. “Simp” được sử dụng sẽ mang các ý nghĩa chỉ trích, trêu chọc là chủ yếu. Nhưng mặt khác, việc này lại giúp các chàng trai nhận ra việc theo đuổi và tốt bất chấp một cô gái, nhưng kết quả vẫn bị từ chối và đối xử thậm tệ sẽ giúp họ “sáng mắt ra” và trưởng thành hơn trong tương lai.

Tuy vậy, theo các chuyên gia tâm lý chúng ta không nên gọi tùy tiện một người là “simp”, điều này sẽ khiến họ trở nên tự ti trong cuộc sống. Nếu xét theo tự nhiên, họ không hề có lỗi mà họ chỉ đang theo đuổi thứ tình yêu trong sáng không có sự tính toán, mong muốn người mình yêu luôn được vui vẻ và hạnh phúc mà thôi!

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.