Seedbox là gì? Cách sử dụng ra sao? – thcsthptmyhoahung.edu.vn

Chào mừng bạn đến với tin tức game toàn cầu trong bài viết về Seedbox la gi cach su dung ra sao chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nếu bạn thường xuyên torrent các tệp, có lẽ bạn đã nhận thấy rằng công nghệ này không hoàn hảo. Để chia sẻ tệp, bạn cần tạo (tải lên và chia sẻ) chúng, sử dụng băng thông. Bất kỳ ai truy cập torrent mà không có VPN cũng đang tiết lộ địa chỉ IP của họ.

Seedbox được thiết kế để giúp bạn tránh cả hai vấn đề này. Họ ẩn danh các torrent và tiết kiệm băng thông.

Vậy chính xác thì seedbox là gì và bạn có nên sử dụng nó không?

Bạn đang xem: Seedbox là gì? nó sử dụng như thế nào?

Seedbox là gì?

Seedbox là một máy chủ từ xa được thiết kế để tải torrent

Seedbox là một máy chủ từ xa được thiết kế để tải torrent. Chúng thường không có gì khác ngoài phần mềm torrent và cung cấp tốc độ Internet tuyệt vời. Ý tưởng là bạn thực hiện tất cả việc tải torrent trên một máy chủ từ xa thay vì máy tính của mình.

Điều này cho phép bạn tạo các tệp giống mà không cần sử dụng băng thông hoặc thậm chí bật máy tính của bạn. Seedbox cũng ngăn không cho bất kỳ ai nhìn thấy địa chỉ IP của bạn vì máy tính của bạn không bao giờ trực tiếp tải lên hoặc tải xuống các tệp.

Cách sử dụng hộp gieo hạt

Rất dễ dàng để tìm thấy một nhà cung cấp seedbox trực tuyến. Các hướng dẫn chính xác sẽ khác nhau một chút, nhưng hầu hết các seedbox đều hoạt động theo cùng một cách.

Xem thêm:  Kế hoạch tổ chức ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 hay nhất 2023

Sau khi bạn đăng ký với nhà cung cấp seedbox, bạn sẽ nhận được email có URL và thông tin đăng nhập tài khoản.

Nhiều seedbox có thể được truy cập bằng trình duyệt web. Lần đầu tiên đăng nhập, bạn sẽ được lựa chọn các ứng dụng khách torrent khác nhau để cài đặt.

Để bắt đầu một torrent, hãy chọn một tệp torrent trên máy tính của bạn và thêm nó vào ứng dụng khách torrent. Seedbox sẽ tiếp tục torrent các tệp ngay cả sau khi đóng cửa sổ.

Khi quá trình tải xuống tệp hoàn tất, bạn có thể tải tệp từ hộp hạt giống xuống máy tính của mình. Các tệp được tải xuống bằng phần mềm FTP hoặc trực tiếp từ trình duyệt.

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng seedbox

Việc sử dụng seedbox có những ưu điểm và nhược điểm riêng

Seedbox không cần thiết để tải torrent. VPN có thể cung cấp quyền riêng tư ở mức giá thấp hơn. Dưới đây là những ưu và nhược điểm chính của seedbox.

Ưu điểm của hộp gieo hạt

Đây là lý do tại sao bạn có thể muốn thử seedbox.

Seedbox ẩn địa chỉ IP của bạn

Seedbox ẩn địa chỉ IP của bạn. Nếu ai đó đang cố xem ai đang truy cập một torrent cụ thể, họ chỉ có thể thấy địa chỉ IP của seedbox chứ không phải của bạn. Địa chỉ IP của bạn hiển thị với nhà cung cấp seedbox. Nhưng nhiều nhà cung cấp đưa ra chính sách không ghi nhật ký.

Xem thêm:  Những màu nhuộm hợp với tóc ngắn giúp nàng thu hút hơn gấp bội

Seedbox cung cấp tốc độ vượt trội

Seedbox được thiết kế để cung cấp tốc độ cao cho cả tải xuống và gieo hạt. Nhiều nhà cung cấp Internet không cung cấp tốc độ tải lên thực sự tốt và seedbox không gặp vấn đề này. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn duy trì tốc độ tải lên cao.

Seedbox cho phép bạn gieo hạt khi tắt máy tính

Seedbox cho phép bạn gieo các tệp mà không cần thực hiện bất kỳ thao tác nào từ máy tính. Điều này là lý tưởng nếu bạn muốn tạo tệp liên tục nhưng không muốn máy tính của mình luôn bật. Nó cũng hữu ích nếu bạn không muốn tạo hạt giống nhưng phải sử dụng băng thông của mình.

Seedbox cho phép bạn gieo hạt mà không cần dung lượng lưu trữ

Mọi người thường xóa tệp vì họ cần dung lượng lưu trữ trên máy tính của họ. Seedbox cho phép bạn xóa các tệp trên máy tính của mình nhưng vẫn tiếp tục gieo chúng.

Nhược điểm của seedbox

Đây là lý do tại sao nhiều người không chọn seedbox.

Bạn vẫn phải tải xuống tệp từ seedbox

Sau khi tải file xuống seedbox, bạn phải download lại file về máy tính để sử dụng. Điều này có nghĩa là cho dù seedbox có nhanh đến đâu thì không phải lúc nào nó cũng cung cấp tốc độ tải xuống tổng thể tốt. Một số seedbox cho phép bạn truyền trực tuyến các tệp phương tiện, nhưng dịch vụ này không phải lúc nào cũng được cung cấp.

Xem thêm:  Tại sao không nên đọc sách ở nơi thiếu ánh ... - GiaTriCuocSong.org

Một số seedbox không hỗ trợ trình theo dõi công khai

Một số seedbox không cho phép sử dụng trình theo dõi torrent công khai. Điều này là do các trình theo dõi torrent công khai thường bị theo dõi vì hoạt động bất hợp pháp. Nếu seedbox không hỗ trợ trình theo dõi mà bạn hiện đang sử dụng, thì không khó để tìm một giải pháp thay thế riêng tư hơn.

Seedbox thường không cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn

Hầu hết các Seedbox không cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn. Nếu bạn không giữ các bản sao ngoại tuyến của các tệp của mình, bạn có thể mất quyền truy cập vào chúng.

Seedbox đắt hơn VPN

Seedbox thường đắt hơn VPN. Tuy nhiên, một seedbox được cho là đáng để trả tiền nếu bạn torrent nhiều và thực sự muốn các tính năng bổ sung. Nhưng VPN cung cấp tính ẩn danh với chi phí rẻ hơn và phù hợp với mọi loại trình duyệt. Tham khảo: 15 phần mềm VPN tốt nhất hiện nay.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ:

/seedbox-la-gi-cach-su-dung-cach-cach/

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.