CẤU TẠO NHÀ VỆ SINH TỰ HOẠI 2 NGĂN, 3 NGĂN ĐÚNG TIÊU

Chào mừng bạn đến với tin tức game toàn cầu trong bài viết về Nhà vệ sinh bán tự hoại là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cấu tạo nhà vệ sinh tự hoại không còn là khái niệm quá xa lạ trong khoảng 20-25 năm trở lại đây. Khi mà nhà vệ sinh tự hoại đang dần thay thế nhà vệ sinh truyền thống xưa kia. Những hiểu biết sai lệch về cấu tạo nhà vệ sinh tự hoại sẽ khiến xảy ra sai sót khi thi công. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cấu tạo nhà vệ sinh tự hoại 2 ngăn và 3 ngăn đúng tiêu chuẩn qua bài viết sau nhé.

TẠI SAO CẦN TÌM HIỂU CẤU TẠO NHÀ VỆ SINH TỰ HOẠI ĐÚNG TIÊU CHUẨN

  1. Nhà vệ sinh tự hoại là gì?

Nhà vệ sinh tự hoại đang thay thế dần nhà vệ sinh truyền thống từ nông thôn cho đến thành thị. Việc sử dụng nhà vệ sinh tự hoại gần như là điều tất yếu trong mỗi gia đình hiện nay. Đây là mẫu nhà vệ sinh gom nước, chất thải từ bệt, các thiết bị vệ sinh rồi qua quá trình tự xử lý qua bể tự hoại, sẽ giúp xử lý dòng chất thải thành dòng nước sạch, an toàn để thải ra ngoài môi trường sống.

Nhà vệ sinh tự hoại đang thay thế dần nhà vệ sinh truyền thống

Nhà vệ sinh tự hoại đang thay thế dần nhà vệ sinh truyền thống

  1. Tại sao cần tìm hiểu cấu tạo nhà vệ sinh tự hoại đúng tiêu chuẩn

Khi mà nhà vệ sinh tự hoại đang dần thay thế nhà vệ sinh truyền thống xưa kia.Tuy nhiên, để hiểu về cấu tạo nhà vệ sinh tự hoại 2 ngăn, 3 ngăn đúng tiêu chuẩn thì nhiều người chưa rõ lắm. Những hiểu biết sai lệch về cấu tạo nhà vệ sinh tự hoại sẽ khiến xảy ra sai sót khi thi công.

Xem thêm:  Học trung cấp là gì? Tốt nghiệp trung cấp gọi là gì?

Một số rắc rối chúng ta thường gặp nếu phần thi công bể phốt không đúng tiêu chuẩn như: rò rỉ chất thải, gây mùi hôi khó chịu, hầm xử lý không tốt dẫn đến hay bị đầy hầm bể phốt,…

Để không gặp phải những trường hợp rắc rối như trên, bạn cần quan tâm đến cấu tạo nhà vệ sinh tự hoại đúng tiêu chuẩn và giám sát đội thi công thật tốt.

cấu tạo nhà vệ sinh tự hoại đúng tiêu chuẩn

Tại sao cần tìm hiểu cấu tạo nhà vệ sinh tự hoại đúng tiêu chuẩn

CẤU TẠO NHÀ VỆ SINH TỰ HOẠI ĐÚNG TIÊU CHUẨN

Cấu tạo cho nhà vệ sinh tự hoại có 2 loại phổ biến được nhiều người dân sử dụng, đó là nhà vệ sinh tự hoại 2 ngăn và nhà vệ sinh tự hoại 3 ngăn. Hãy cùng tìm hiểu cấu tạo nhà vệ sinh tự hoại và nguyên lý hoạt động của mỗi loại nhé.

  1. Nhà vệ sinh tự hoại 2 ngăn

Cấu tạo

Cấu tạo nhà vệ sinh tự hoại 2 ngăn là nhà vệ sinh sử dụng bể tự hoại có 2 ngăn. Thông thường, bể phốt được xây dựng với một vài kích thước khác nhau. Thường là hình hộp, hình trụ tròn, … Theo đúng tiêu chuẩn cấu tạo bể tự hoại 2 ngăn sẽ được chia thành hai phần. Bể chứa chiếm ⅔ diện tích, và bể lắng chứa ⅓ thể tích.

Cấu tạo của nhà vệ sinh bể tự hoại 2 ngăn

Cấu tạo của nhà vệ sinh bể tự hoại 2 ngăn

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của nhà vệ sinh tự hoại có bể phốt 2 ngăn rất đơn giản. Chất thải được xả xuống từ bồn cầu và các thiết bị vệ sinh xuống bể chứa. Tại đây chúng sẽ được phân hủy bởi tác động của vi sinh vật kỵ khí rồi lên men và chuyển hóa thành bùn cặn lắng xuống đáy bể. Một phần nước trong và hợp chất lơ lửng sẽ tràn từ bể chứa sang bể lắng. Ở đây, các hợp chất chưa xử lý xong sẽ được xử lý nốt rồi chảy ra ngoài môi trường.

Xem thêm:  Bố họ Đỗ đặt tên con trai là gì tài giỏi, chính trực được mọi người

Kích thước chuẩn

Kích thước chuẩn của nhà vệ sinh sử dụng bể tự hoại 2 ngăn sẽ phụ thuộc vào số lượng người sử dụng trong căn nhà. Đối với những gia đình có từ 3 đến 4 người sẽ cần nhà vệ sinh có bể phốt từ 2,8 – 3,8 mét khối. Đối với những gia đình có số lượng thành viên từ 4 đến 6 người thì cần khối lượng bể phốt từ 3,8 đến 4,5 mét khối.

Kích thước nhà vệ sinh tự hoại 2 ngăn chuẩn

Kích thước nhà vệ sinh tự hoại 2 ngăn chuẩn

  1. Nhà vệ sinh tự hoại 3 ngăn

Cấu tạo nhà vệ sinh tự hoại 3 ngăn là nhà vệ sinh sử dụng bể phốt 3 ngăn để lọc và xử lý chất thải. Thời gian lọc của bể phốt nhà vệ sinh tự hoại 3 ngăn sẽ mất nhiều thời gian hơn bể 2 ngăn.

Cấu tạo

Thể tích cấu tạo nhà vệ sinh tự hoại 3 ngăn được chia theo tỷ lệ sau: Ngăn chứa với tỷ lệ thể tích là ½, ngăn lắng với tỷ lệ thể tích là ¼, và ngăn lọc với tỷ lệ thể tích là ¼ . Chúng được nối với nhau bằng ống chữ U ngược và vị trí đặt ống thấp hơn vách chia ngăn tầm 5-7 cm.

Cấu tạo của nhà vệ sinh bể phốt 3 ngăn

Cấu tạo của nhà vệ sinh bể phốt 3 ngăn

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của bể phốt của nhà vệ sinh tự hoại 3 ngăn tương tự như loại bể 2 ngăn. Tuy nhiên quá trình xử lý chất thải lâu hơn và qua nhiều bể hơn.

Xem thêm:  Tìm hiểu về Diode Schottky

Với ngăn chứa đầu tiên, chất thải đi xuống từ bồn cầu và thiết bị vệ sinh. Tại đây, các chất thải được xử lý bởi vi sinh vật. Các cặn bùn sẽ lắng xuống đáy, nước trong cùng hợp chất phù du chưa kịp xử lý sẽ được chuyển sang bể thứ 2.

Đến ngăn thứ 2: chức năng lắng của bể cùng những vi sinh vật sẽ xử lý nốt lượng chất thải chưa kịp xử lý ở ngăn chứa.

Ngăn thứ 3 sẽ đảm nhận công việc lọc bỏ những cặn bẩn do sóng nước khuấy động. Sau khi qua 3 bể lọc, nước thải sẽ được xử lý cho ra ngoài môi trường là nước trong, và đủ điều kiện để thải ra môi trường sống.

Kích thước chuẩn

Đây là một bản cấu tạo nhà vệ sinh tự hoại 3 ngăn, bạn có thể tham khảo và áp dụng cho gia đình của mình. Tuy nhiên, nếu gia đình của bạn có nhiều người sử dụng, bạn nên cân đối thể tích của bể sao cho phù hợp.

Sơ đồ mặt cắt nhà vệ sinh tự hoại có bể phốt 3 ngăn

Sơ đồ mặt cắt nhà vệ sinh tự hoại có bể phốt 3 ngăn

Trên là những tiêu chuẩn liên quan đến cấu tạo nhà vệ sinh tự hoại 2 ngăn và 3 ngăn. Hy vọng, với những thông tin trên, sẽ giúp ích cho quý độc giả có cách lựa chọn cấu tạo cho nhà vệ sinh tự hoại phù hợp với gia đình của mình. Nếu bạn đọc cần tư vấn thêm, hoặc mua thiết bị vệ sinh hãy liên lạc với chúng tôi qua bong bóng chát bên dưới màn hình, hoặc liên hệ hotline 1900 066 686.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.