Dàn ý cảm nghĩ của em về con người của Nguyễn Trãi qua Côn

Chào mừng bạn đến với tin tức game toàn cầu trong bài viết về Nghi cua em ve con nguoi cua nguyen trai qua con son ca chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

dan y cam nghi cua em ve con nguoi nguyen trai qua bai tho bai ca con son

Dàn ý cảm nghĩ của em về con người của Nguyễn Trãi qua Côn Sơn ca

I. Dàn ý cảm nghĩ của em về con người của Nguyễn Trãi qua Côn Sơn ca (Chuẩn)

1. Mở bài

– Giới thiệu khái quát về tác giả Nguyễn Trãi (những đặc điểm chính về cuộc đời, con người, sự nghiệp sáng tác,…)- Giới thiệu khái quát về bài thơ Côn Sơn ca (hoàn cảnh ra đời, khái quát những đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của bài thơ,…)- Nêu vấn đề nghị luận: Con người Nguyễn Trãi qua bài thơ Côn Sơn ca.

2. Thân bài

– Nguyễn Trãi là người yêu thiên nhiên và sống hòa hợp với thiên nhiên:+ Bằng tất cả tình yêu của mình với Côn Sơn, tác giả Nguyễn Trãi đã vẽ nên một bức tranh về nơi đây thật đẹp.+ Nguyễn Trãi đã dùng tất cả các giác quan để cảm nhận về thiên nhiên, cảnh vật Côn Sơn.+ Tác giả còn sử dụng hàng loạt các hình ảnh so sánh độc đáo góp phần làm bật nổi vẻ đẹp trong trở của thiên nhiên.→ Giữa bức tranh thiên nhiên ấy, hình ảnh của “ta” hiện lên thật hòa hợp với thiên nhiên và đang làm chủ thiên nhiên rộng lớn. Và có lẽ, phải có một tình yêu thiên nhiên say đắm thì Nguyễn Trãi mới có thể vẽ nên một bức tranh thiên nhiên đẹp đến vậy.- Nguyễn Trãi là người có nhân cách thanh cao và tâm hồn phóng khoáng, cao đẹp thể hiện rõ nét qua hai câu thơ kết thúc bài thơ.+ “Ta ngâm thơ nhàn”: gợi nên trước mắt chúng ta hình ảnh một ông tiên, một bậc hiền triết với cuộc sống ung dung, tự tại, không vướng bận thế sự.+ Giữa muôn vàn suy tư cho dân cho nước, Nguyễn Trãi vẫn dành tình yêu của mình cho thiên nhiên, cho thơ ca, điều đó xét đến cùng là biểu hiện của một tâm hồn cao đẹp, phóng khoáng trong ông.

Xem thêm:  Soạn bài Cố hương | Ngắn nhất Soạn văn 9 - VietJack.com

3. Kết bài

Khái quát về con người Nguyễn Trãi qua bài thơ Côn Sơn ca và nêu cảm nghĩ của bản thân.

II. Bài văn mẫu Cảm nghĩ của em về con người của Nguyễn Trãi qua Côn Sơn ca (Chuẩn)

Nguyễn Trãi là nhà văn, nhà thơ, nhà văn hóa lớn của dân tộc. Ông đã góp vào kho tàng văn học của dân tộc nhiều tác phẩm độc đáo, xuất sắc viết bằng cả chữ Nôm và chữ Hán. Trong số những sáng tác của mình, Nguyễn Trãi đã dành nhiều trang viết về Côn Sơn – mảnh đất cho ông nguồn cảm hứng dồi dào và một trong số những sáng tác tiêu biểu về nơi đây của ông đó chính là bài thơ Côn Sơn ca. Đọc Côn Sơn ca, người đọc không chỉ cảm nhận sâu sắc vẻ đẹp của thiên nhiên núi rừng Côn Sơn mà hơn hết, bài thơ đã thể hiện rõ nét những phẩm chất, vẻ đẹp của con người Nguyễn Trãi.

Trước hết, Nguyễn Trãi là người có tình yêu thiên nhiên say đắm, tha thiết với thiên nhiên và sống hòa hợp với thiên nhiên. Có lẽ chính bởi lòng yêu thiên nhiên đã giúp cho Nguyễn Trãi mở rộng lòng mình để cảm nhận và miêu tả bức tranh thiên nhiên Côn Sơn đẹp đến nao lòng…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Cảm nghĩ của em về con người của Nguyễn Trãi qua Côn Sơn ca tại đây.

Xem thêm:  Suy nghĩ về ý kiến: Thời gian là hữu hạn, vì thế đừng phí ... - loga.vn

-HẾT-

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-cam-nghi-cua-em-ve-con-nguoi-cua-nguyen-trai-qua-con-son-ca-52467n.aspx Côn Sơn ca là bài thơ đặc sắc được Nguyễn Trãi viết khi về ở ẩn tại Côn Sơn, tìm hiểu về bài thơ, bên cạnh bài Dàn ý cảm nghĩ của em về con người của Nguyễn Trãi qua Côn Sơn ca, các em học sinh có thể tham khảo thêm một số Bài văn hay lớp 7 khác như: Phân tích bài thơ Côn Sơn ca của Nguyễn Trãi, So sánh âm thanh tiếng suối trong bài Côn Sơn ca và Cảnh khuya, Phân tích bài thơ Bài ca Côn Sơn để thấy được tình yêu thiên nhiên của người thi sĩ, Trong văn bản Côn Sơn ca của Nguyễn Trãi tác giả từng ca ngợi thú lâm tuyền. Niềm vui đó của Nguyễn Trãi có gì giống và khác với Hồ Chí Minh trong bài Tức cảnh Pác Bó,

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.