Ngày 9/9 Là Ngày Gì? Sinh Ngày 9 Tháng 9 Là Cung Gì? – Chiaki.vn

Chào mừng bạn đến với tin tức game toàn cầu trong bài viết về Ngày 9/9 là ngày gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Ngày 9/9 đang đến cận kề khiến nhiều không ít người thắc mắc không biết ngày 9/9 là ngày gì, đặc biệt ngày 9/9 là ngày gì của đàn ông mà khiến các mạng xã hội “náo nhiệt” đến vậy? Xem ngay bài viết dưới đây để có lời giải đáp, bạn nhé!

Ngày 9/9 là ngày gì?

Người dân Việt nam chúng ta từ trước đến khi đều sử dụng song song cả lịch Dương và lịch Âm. Do đó, với câu hỏi ngày 9/9 là ngày gì, chúng ta sẽ có 2 vấn đề cần giải đáp. Đó chính là ngày 9 tháng 9 Dương lịch là gì và ngày 9 tháng 9 Âm lịch là gì.

Ngày 9 tháng 9 Dương lịch là ngày gì?

Theo Dương lịch (lịch Gregory), ngày 9 tháng 9 là ngày thứ 252 trong năm (và là ngày thứ 253 trong các năm nhuận), kể từ ngày 9/9 sẽ còn 113 ngày nữa cho đến cuối năm. Năm nay (năm 2023) không phải là năm nhuận nên ngày 9/9 là ngày thứ 252 trong năm. Và ngày 9/9 năm nay rơi vào thứ 7 của tuần đầu tiên trong tháng.

Ngày 9/9/2022 là ngày thứ 252 trong năm và rơi vào thứ 7 của tuần đầu tiên trong tháng

Mặc dù không nằm trong danh sách những ngày lễ lớn hay ngày kỷ niệm chính thức của Việt Nam. Nhưng có một sự thú vị liên quan đến ngày 9 tháng 9 Dương lịch đang được nhiều cư dân mạng “lan truyền” cho nhau.

Cụ thể: Ngày của mẹ (Ngày Quốc tế Phụ nữ Việt Nam) là ngày 8/3 và Ngày của con (Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6). Nếu chúng ta đem cộng Ngày của mẹ với Ngày của con, 8/3 + 1/6 thì sẽ ra ngày 9/9. Tất nhiên đây chỉ là một phép tính vui và hoàn toàn “sai bét” về mặt khoa học. Tuy nhiên, sự đặc biệt của phép tính với kết quả là ngày 9/9 đã khiến nhiều người coi ngày 9/9 là Ngày của cha (Ngày Quốc tế đàn ông).

Ngày 9/9 là ngày gì của đàn ông

Ngày 9/9 là ngày Quốc tế Đàn ông không chính thức

Tuy không được công nhận là Ngày của cha (Ngày của Cha chính thức là ngày Chủ Nhật thứ 3 của tháng 6 hàng năm) nhưng ngày 9 tháng 9 Dương lịch vẫn được một bộ phận dân mạng coi như một ngày đặc biệt dành cho phái mạnh, ngày của những người cha, những người đàn ông. Nếu muốn, bạn cũng có thể chọn ngày 9/9 làm ngày đặc biệt để gửi tình cảm đến người cha, người anh em hay người thương của mình. Để cảm ơn họ về những hy sinh và tình yêu mà họ đã dành cho bạn.

Xem thêm:  Tổ chức đêm hội trăng rằm 2022 cho con CBCNV | Ldt

Tóm lại xét theo Dương lịch, ngày 9/9 là ngày thứ 252 trong năm (và là ngày thứ 253 trong các năm nhuận) đồng thời có thể được coi là một ngày đặc biệt dành cho đàn ông, phái mạnh của thế giới.

Ngày 9 tháng 9 Âm lịch là ngày gì?

Theo Âm lịch, ngày 9/9 hằng năm là Tết Trùng Cửu (hay còn được gọi là Tết Trùng Dương, Tết người già, Tết người cao tuổi,…). Đây là một ngày Tết bắt nguồn từ Trung Quốc. Trong đó, con số 9 được coi là con số dương, ngày 9/9 có hai số 9 lặp lại được gọi là Trùng Cửu hay Trùng Dương.

Trong quan niệm của người Trung Quốc, số 9 là một con số may mắn, mang ý nghĩa tốt lành, tượng trưng cho sự trường thọ. Hằng năm, vào Tết Trùng Cửu, người dân Trung Quốc thường tổ chức nhiều hoạt động khác nhau như leo núi; làm bánh cao, bánh hoa, bánh Trùng Cửu;…

Ngày 9 tháng 9 Âm lịch là ngày gì

Theo Âm lịch, ngày 9/9 hằng năm là Tết Trùng Cửu

Tết Trùng Cửu còn gọi là Tết người già, Tết người cao tuổi. Hằng năm, vào ngày này, khắp nơi ở Trung Quốc đều tổ chức các hoạt động kính lão, trọng già. Thể hiện sự kính trọng, quan tâm và chăm sóc người già, người cao tuổi của mỗi người con, mỗi gia đình.

Tại Nhật Bản và Hàn Quốc cũng có các ngày lễ gần giống với ngày Tết Trùng Cửu ở Trung Quốc. Cụ thể, tại Nhật Bản, ngày 9/9 theo lịch Gregorian là ngày Lễ hội hoa cúc (một trong năm lễ hội cổ xưa của người dân xứ sở hoa anh đào) được tổ chức tại hai ngôi đền Shinto và chùa Phật giáo, thể hiện mong muốn kéo dài tuổi thọ của người dân. Trong ngày lễ này, người dân Nhật Bản thường ăn các món như gạo hạt dẻ hoặc hạt dẻ với bánh mochi, uống rượu sake hoa cúc.

Còn tại Hàn Quốc, ngày 9/9 hằng năm là ngày người dân xứ sở kim chi tổ chức Lễ hội Jungyangjeol nhằm tôn vinh và tăng cường sức khỏe. Trong ngày này, người dân Hàn Quốc thường sẽ làm bánh kếp có chứa lá hoa cúc và tham gia các hoạt động ngoài trời như: leo đồi núi, ngắm hoa cúc.

Xem thêm:  Queerbaiting là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Theo ghi chép lịch sử, thời kỳ Lý – Trần, các nho sĩ Việt Nam cũng tổ chức leo núi, uống rượu hoa cúc như một cách thưởng Tết Trùng Dương.

Sinh ngày 9 tháng 9 là cung gì?

Các bạn sinh ngày 9 tháng 9 sẽ thuộc cung Xử Nữ, cung hoàng đạo thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo.

Một số điểm thú vị về cung Xử Nữ:

 • Biểu tượng: Trinh Nữ
 • Điểm mạnh: Thức tế, chính xác, tỉ mỉ, thận trọng, có trách nhiệm, khiêm tốn, cần cù, cống hiến, ôn hòa, nhã nhặn, thiện lượng, nhạy cảm, biết cảm thông.
 • Điểm yếu: Đam mê hoàn hảo, lo lắng thái quá, hay xét nét, tầm nhìn hạn hẹp, tâm địa hẹp hòi, không có ý chí cao rộng, nói nhiều, quan trọng hóa vấn đề, câu nệ tiểu tiết.
 • Hành tinh cai trị: Sao Thủy (hành tinh cai trị cổ đại) và Chiron (hành tinh cai trị hiện đại)
 • Nguyên tố: Đất
 • Ngày may mắn: Thứ tư
 • Màu sắc may mắn: Xanh lá
 • Con số may mắn: 2, 5, 7
 • Đá may mắn: đá Xacdonic, ngọc bích, ngọc lục bảo, đá topaz, kim cương và ngọc trai
 • Hẹn hò với: Kim Ngưu, Ma Kết
 • Làm bạn với: Song Tử, Nhân Mã
 • Cung không hợp: Song Ngư, Thiên Bình.

Sinh ngày 9 tháng 9 là cung gì

Sinh ngày 9 tháng 9 là cung Xử Nữ

Một số điều thú vị về ngày 9/9

Ngoài là ngày Quốc tế Đàn ông (tự đặt) theo Dương lịch và ngày Tết Trùng Dương theo Âm lịch, ngày 9 tháng 9 còn mang nhiều ý nghĩa tại nhiều quốc gia trên thế giới như:

 • 9/9: Ngày Sudoku quốc tế
 • 9/9: Ngày quốc tế rượu hộp (International Box Wine Day)
 • 9/9: Ngày Quốc tế Nhận thức về Rối loạn Phổ Rượu ở Thai nhi (International Fetal Alcohol Spectrum Disorders Awareness Day)
 • 9/9: Ngày Wiener Schnitzel quốc gia (National Wiener Schnitzel Day)
 • 9/9: Ngày bít tết Au Poivre (Steak Au Poivre Day)
 • 9/9: Ngày Gấu Bông (Teddy Bear Day)
 • 9/9: Ngày hội mua sắm (Siêu Sale 9/9)

Siêu Sale 9-9 có gì?

Nhắc đến ngày 9-9 là ngày gì, chắc chắn không thể bỏ qua sự kiện SIÊU SALE 9-9, sự kiện mở màn cho các chương trình khuyến mại dịp cuối năm. Vào ngày này, trên các sàn thương mại điện tử, rất nhiều chương trình siêu ưu đãi được tung ra nhằm kích cầu, thúc đẩy doanh số. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể mua sắm những vật dụng cần thiết cho bản thân, gia đình với mức giá ưu đãi nhất.

Xem thêm:  Hướng Dẫn Tạo Khuôn Mặt Hình đám Mây Bằng Picsart

Dưới đây là một số ưu đãi ngày 9-9 đang được các “ông lớn” về thương mại điện tử áp dụng trong ngày hội mua sắm 9/9 năm nay:

 • Shopee: Flash Sale giá rẻ chỉ từ 1K, miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 0 đồng, hàng loạt voucher giảm giá từ 10-50%.
 • Lazada: Flash Sale đồng giá 9K, 19K, 89K, 99K, 119K,…
 • Tiki: Flash Sale giảm giá siêu sốc, giảm giá lên đến 50%.
 • Chiaki: Flash Sale giảm giá đồng giá theo từng khung giờ, giảm giá lên đến 50%.

Lưu ý khi săn sale ngày 9/9

 • Để đảm bảo quyền lợi của mình khi mua sắm online, đặc biệt là trong các dịp sale, người dùng cần lưu ý:
 • Chỉ nên mua hàng tại các sàn thương mại điện tử, trang web uy tín, được cấp phép hoạt động, có thông tin liên lạc rõ ràng (địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế,…)
 • Tìm hiểu kỹ các điều kiện và điều khoản khi mua hàng tại các sàn thương mại điện tử trang web, đặc biệt là các điều khoản về bảo hành, thanh toán, giao hàng, đổi – trả hàng,…
 • Tìm hiểu kỹ về sản phẩm/dịch vụ trước khi mua: nguồn gốc, xuất xứ, tính năng/công dụng, đánh giá,… Tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.
 • Cảnh giác với những yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân từ những trang web lạ như họ tên, số CMND/CCCD, ngày sinh, địa chỉ, sở thích, tiền sử khám bệnh,… Đây có thể là những trang web thu thập thông tin người dùng nhằm mục đích xấu, trái quy định của pháp luật, gây phiền toái cho người dùng hoặc thậm chí là lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dùng.
 • Cảnh giác với các chương trình tặng quà tri ân khách hàng đến từ SĐT lạ, yêu cầu bạn phải trả một khoản tiền là phí vận chuyển hay phí chuyển đổi.

Đến đây chắc hẳn các bạn đã có lời đáp cho câu hỏi ngày 9/9 là ngày gì rồi phải không nào? Mong rằng qua bài viết hôm nay, các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về ngày 9/9, hiểu rõ hơn về ý nghĩa ngày 9/9 hàng năm.

Đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết của mình để có thêm những thông tin hữu ích trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho bản thân, bạn nhé!

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.