Mua rượu trắng (35 – 45 độ) ở đâu tại TPHCM???

Chào mừng bạn đến với tin tức game toàn cầu trong bài viết về Mua rượu trắng ở đâu tphcm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Mua bán rượu trắng tại Thảo Dược Thanh Bình uy tín chất lượng

Rượu trắng đã có từ rất lâu và cũng được nhiều người biết đến, rượu trắng được làm thủ công chưng cất từ ngũ cốc lên men, rất thịnh hành trong nền ẩm thực Việt Nam. Ngoài ra rượu trắng còn được dùng để ngâm rượu thuốc tốt cho sức khỏe và chữa được nhiều bệnh. Vậy rượu trắng là gì? Rượu trắng bao nhiêu độ là tốt. Cùng Thanh Bình tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!.

1. Rượu trắng là gì? Nguồn gốc của rượu trắng

Trước khi Pháp đến Việt Nam xâm lăng, ngành sản xuất rượu thủ công ở nước ta đã có lịch sử từ rất lâu đời, vì người Việt chúng ta rất phổ biến với tập quán uống rượu vào những ngày đăc biệt như lễ tết.

Rượu của dân tộc Việt Nam thời bấy giờ luôn có nồng độ cao, cay và thơm vì được người dân nấu và chưng cất bằng gạo nếp. Ở mỗi địa phương sẽ có một cách gọi tên rượu trắng khác nhau như: Ninh Bình gọi là rượu kim sơn, Lạng sơn là rượu mẫu sơn, Bình định rượu bàu đá….Rượu trắng cũng được gọi theo tên nguyên liệu làm ra nó như: Rượu nếp cẩm, rượu nếp vắt, rượu nếp cái hoa vàng…

Xem thêm:  Dubai Là Thủ Đô Nước Nào ? Dubai Thuộc Châu Lục Nào ? - 3G Wifi

Rượu trắng được chế biến chủ yếu từ các loại ngũ cốc chứa tinh bột như gạo nếp, ngô hạt, gạo lứt, mầm thóc, bánh men. Nhưng gạo vẫn là nguyên liệu chính được những người làm nghề nấu rượu ưa chuộng, bởi vì gạo có độ ngọt, thơm, khi nấu thành rượu sẽ cho ra rượu trắng có hương vị đặc trưng của người Việt Nam.

Mua bán rượu trắng tại Thảo Dược Thanh Bình uy tín chất lượng

2. Rượu trắng được chế biến như thế nào – Cách nhận biết rượu thật giả.

Phương pháp nấu rượu ở mỗi vùng miền khác nhau sẽ có cách nấu rượu khác nhau để tạo ra hương vị đặc trưng riêng của từng vùng. Nhưng trong công đoạn cơ bản cách nấu rượu thì không khác nhau là mấy.

Để cho ra được những giọt rượu trắng nguyên chất thơm ngon không hề đơn giản, nó đòi hỏi phải công phu và chau chuốt. Nguyên liệu chính để nấu rượu là gạo nếp, bánh men, bạn cũng có thể dùng gạo tẻ, nhưng gạo nếp sẽ thơm ngon và đậm đà hơn. Gạo nếp sau khi được nấu chín, làm nguội trộn đều bột men theo tỉ lệ 25g – 30g bánh men là 1kg gạo. Sau đó đem đi ủ để tạo nấm mốc phát triển và tạo cho khối cơm rượu có mùi thơm đặc trưng hấp dẫn.

Để có được rượu trắng thơm ngon mà vẫn dữ được đúng hương vị thì khi chưng cất không được sử dụng tháp cao cất cồn mà phải dùng thiết bị chưng cất rượu để thu hoạch. Rượu trắng tốt nhất sau khi chưng cất là khoảng 40-45 độ dùng để uống hoặc có thể ngâm rượu thuốc tốt cho sức khỏe và điều trị bệnh.

Xem thêm:  CAM CANH Ở ĐÂU - ĐỊA CHỈ BÁN CAM CANH NGON XỊN 100%
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.