Nguyên tắc vận hành máy phay vạn năng

Chào mừng bạn đến với tin tức game toàn cầu trong bài viết về Máy vạn năng là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Về gia công cơ khí tại các xưởng sản xuất sẽ bao gồm rất nhiều loại máy móc đảm nhiệm những vai trò khác nhau để tạo ra những thành phẩm. Mỗi loại máy đều có cách vận hành khác nhau do đó người sử dụng phải nắm rõ để tránh gây hư hỏng hay những tai nạn không đáng có, máy phay vạn năng là một trong những loại máy đó. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu hiểu về máy phay để nắm rõ được cách vận hành sao cho đúng nhé !

Máy phay là gì?

Máy phay vạn năng là loại máy dùng để gia công nhiều bề mặt khác nhau, như phay mặt phẳng, phay mặt nghiêng, phay rãnh, phay mặt định hình,… Có 2 loại máy phay là máy phay nằm ngang và máy phay đứng.

cach-van-hanh-may-phay-van-nang

Phân loại máy phay

Hiện nay trên thị trường máy móc cơ khí có rất nhiều loại máy phay, sau đây là một số loại máy phay :

– Máy phay ngang: là loại máy phay có trụ chính vuông góc với bàn máy

– Máy phay nằm ngang: là loại máy phay có trục chính song song với bàn máy.

– Máy phay công xôn: là loại máy phay có kết cấu bàn máy dọc di chuyển theo đứng trên bàn máy ngang và bàn máy ngang được nâng đỡ bởi bệ công xôn. Bệ công xôn được di chuyển theo chiều đứng trên thân máy bằng tay hay bằng động cơ điện

Xem thêm:  Người trung niên có nên dùng kính đa tròng hay không?

– Máy phay thân cố định: là loại máy phay có kết cấu bàn máy cố định, có nghĩa là bàn máy chỉ di chuyển theo chiều dọc và chiều ngang còn chiều đứng thì đầu dao di chuyển

– Máy phay thân ngang: là loại máy phay có thân ngang phía trên thân máy

– Máy phay gường: là loại máy phay thân cố định loại lớn có các cổng trục ngang mang nhiều đầu dao

– Máy phay đặt biệt: là loại máy phay có kết cấu tương đối đặc biệt, ví dụ như bàn quay.

– Máy phay truyền thống.

– Máy phay CNC

Nguyên tắc sử dụng máy phay

Khi sử dụng máy và tắt máy đều phải theo quy trình

Khi mở máy:

– Kiểm tra vô dầu bôi trơn các vị trí cần thiết, ví dụ như các sóng trượt, đầu dao …

– Kiểm tra các cơ cấu ly hợp phải ở vị trí số không, có nghĩa là không ăn khớp.

– Mở cho máy phay chạy không (chỉ mở động cơ điện) nếu động cơ chính có âm thanh thất thường phải tắt máy báo cho thợ bảo trì đến kiểm tra.

– Kiểm tra chiều quay của dao, mở cho máy phay vạn năng chạy ở số vòng quay thấp nhất, nếu bình thường sẽ chỉnh lại đúng tốc độ cần thiết.

– Gạt cần ly hợp cho bàn máy phay chạy tự động theo phương dọc, phương ngang và phương đứng. Nếu bình thường thì gạt trở về vị trí số không.

Xem thêm:  DSP Là Gì? Những điều cần biết của Bộ Xử Lý Tín Hiệu DSP

– Không thay đổi tốc độ trục chính, lượng tiến dao khi máy đang hoạt động.

cach-van-hanh-may-phay-van-nang

Khi tắt máy:

– Gạt cần ly hợp về vị trí không để ngừng chạy dao tự động.

– Lùi dao ra khỏi chi tiết một khoảng nhỏ.

– Tắt trục chính.

– Nếu ngừng máy lâu phải tắt luôn công tắc chính.

Lựa chọn nhà cung cấp chuyên nghiệp, thương hiệu máy phay vạn năng đã được khẳng chất lượng đi kèm chế độ bảo hành, phụ kiện thay thế đầy đủ là điều rất cần thiết trước khi bạn lựa chọn sản phẩm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh chuyên nghiệp, chúng tôi đã tạo được sự tin tưởng và an tâm của rất nhiều khách hàng trong lãnh vực thiết bị công nghiệp và thiết bị đào tạo nghề. Sản phẩm – dịch vụ do chúng tôi cung cấp có chất lượng tốt đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật, giá cả hợp lý, điều kiện thanh toán thuận lợi, giao hàng tận nơi để đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Thiết Bị Toàn Cầu

Địa chỉ: 28 Đường số 14, KDC Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCMSĐT: (028) 62726265 – 62726266Hotline: 0908 926 565 ( Mr.Vui )Email: vui@gets.com.vn

Zalo : 0908926565

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.