Máy In Là Gì? – Vlink Computer

Chào mừng bạn đến với tin tức game toàn cầu trong bài viết về Máy in là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Máy in là gì?

Máy in có thể hiểu đơn giản là một thiết bị có khả năng thể hiện được một nội dung đã được thiết kế hoặc soạn thảo sẵn trên các chất liệu khác nhau. Những nội dung được in ra là những bản sao, bản in ấn của tài liệu hay hình ảnh có được thông qua một kỹ thuật hay một phương pháp in được tích hợp trong máy in.

máy in là gì

Phân loại máy in

Thông thường hiện nay ta có thể thấy những loại máy in thông dụng như sau:

1. Máy in laser

Máy in laser là máy in sử dụng công nghệ laser, máy in laser hoạt động dựa trên nguyên tắc sử dụng tia laser chiếu dữ liệu lên một trống từ, trống từ này quay qua một ống mực (có tính chất từ) để hút mực vào trống, giấy in sẽ được thiết kế để chuyển động qua trống và mực sẽ bám vào giấy, tiếp đó giấy sẽ được đi qua hai lô ép nhiệt để mực khô và bám chặt vào giấy sau khi ra khỏi máy.

Máy in laser sử dụng nhiều nhất cho in ấn văn phòng vì có tốc độ in khá tốt, chi phí sản phẩm in thấp, dễ sử dụng. Máy in laser có hai loại đơn sắc và in laser mầu.

Xem thêm:  ĐỘ SỤT BÊ TÔNG LÀ GÌ? CÁCH ĐO ĐỘ SỤT BÊ TÔNG CHUẨN XÁC

2. Máy in phun

Máy in phun là loại máy hoạt động theo nguyên lý phun mực in thông qua những lỗ nhỏ (đầu phun) với một tốc độ lớn (khoảng 5.000 lần/giây) để tạo những điểm, những điểm mực này nhìn tổng thể sẽ tạo lên hình in. Máy in phun hầu hết là loại máy có thể in được nhiều mầu, các mầu sắc được thể hiện bằng cách pha trộn mầu cơ bản với nhau.

3. Máy in kim

Máy in kim là loại máy sử dụng kỹ thuật chấm các kim qua một băng mực và tạo phần tử in lên trang giấy cần in. Ngày nay các loại máy in kim thường xuất hiện ở một số cửa hàng, siêu thị dùng để in các loại hóa đơn như một thiết bị nhỏ gọn cho các bản in chi phí thấp.

4. Máy in lụa

Máy in lụa là một loại máy sử dụng để thay thế nhân công ở thao tác kéo khung lụa hoặc sử dụng để in một loại sản phẩm đặc biệt nào đó trong (VD những sản phẩm dạng tròn) trong ngành in lụa.

máy in lụa

Máy in lụa rất đang dạng về kiểu dáng, thiết kế, tốc độ. Mỗi loại máy in lụa có thể có cách thức vận hành khác nhau tùy từng trường hợp. Các loại máy in lụa khi ra đời đã làm tăng năng xuất rất đáng kể trong ngành in lụa.

5. Máy in offset

Máy in offset là một loại máy sử dụng nguyên lý các hình ảnh có dính mực in được ép lên các tấm cao su. rồi sau đó mới ép từ tấm cao su này lên giấy thông qua lực ép giữa lô cao su khi giấy đi qua.

Xem thêm:  Pơ phệch tiếng anh là gì - giaoducphanthiet.edu.vn

6. Máy in typo

Máy in typo là một loại máy sử dụng công nghệ in cao, trong đó các phần tử in nằm cao hơn các phần không in trên khuôn in typo sẽ nhận mực khi máy chà sát mực và được truyền lên vật liệu (thường là giấy) in khi in. Máy in kim thường sử dụng những khuôn chữ đúc bằng chì.

7. Máy in flexo

Máy in flexo là dạng máy in typo sử dụng khuôn in là các chất dẻo tạo thành từ quá trình phơi quang hóa. In flexo thường sử dụng để in nhãn mác decan hoặc thùng catton.

8. Máy in ống đồng

Máy in ống đồng sử dụng kỹ thuật in lõm, các phần tử in sẽ được khắc lõm vào bề mặt kim loại (trục in). Mực in được cấp lên bề mặt khuôn in tràn vào các chỗ lõm của phần tử in, dao gạt mực thừa ra khỏi bề mặt khuôn in. Khi ép in, mực trong các chỗ lõm dưới áp lực in sẽ truyền sang bề mặt vật liệu in.

9. Máy in 3D

Máy in 3D là một loại máy in mới xuất hiện thời gian gần đây. Máy in 3D sử dụng kỹ thuật phun vật liệu sau khi gia nhiệt, vật liệu sẽ kết dính theo một cách nhất định để tạo thành những sản phẩm có tính chất 3D.

Thiết bị kết nối với máy in

Thiết bị kết nối với máy in khá đang dạng, tuy nhiên thông thường ta có những cách kết nối để vận hành máy in như sau:

  • Kết nối với máy in qua các loại cổng USB
  • Kết nối với máy in qua cổng LPT (đây là cách kết nối truyền thống)
  • Kết nối với máy in với mạng máy tính thông qua cổng RJ45 để chia sẻ in chung cho mạng LAN
  • Kết nối với máy in thông qua Bluetooth
  • Kết nối với máy in thông qua Wi-fi để thực hiện lệnh in từ thiết bị di động hoặc máy ảnh số.
Xem thêm:  Luật tục là gì? (cập nhật 2022) - Công ty Luật ACC
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.