LUỒNG VÀNG TRONG KHAI BÁO HẢI QUAN – Cuocvanchuyen.vn

Chào mừng bạn đến với tin tức game toàn cầu trong bài viết về Luồng vàng là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Phân luồng tờ khai xuất khẩu, nhập khẩu là một trong những phương pháp hiệu quả giúp chi cục hải quan tại các khu vực kiểm soát được tình hình hàng hóa, kiểm soát lưu thông và quản lý một cách có hiệu quả trước khi hàng hóa được xuất khẩu đi hoặc nhập khẩu vào Việt Nam. Phân luồng tờ khai có ba loại: luồng xanh, luồng vàng và luồng đỏ với mức độ tăng dần. Trong đó luồng vàng chiếm 50 – 55% so với hai hình thức phân luồng còn lại.

Luồng vàng trong khai báo hải quan là gì?

Phân luồng vàng tờ khai trong xuất nhập khẩu được xem là một trong những hình thức khá phổ biến. Đối với tờ khai luồng vàng, nhân viên hải quan sẽ kiểm tra chi tiết bộ chứng từ đã đính kèm lên hệ thống khai báo hải quan VNACCS và các chứng từ gốc khác như: Certificate of Origin, giấy phép nhập khẩu, chứng thư kiểm dịch, giấy công bố,… mà không cần kiểm tra thực tế hàng hóa của khách hàng.

Các bước thực hiện phân luồng cho tờ khai xuất nhập khẩu tại Việt Nam

Dựa trên thông tư 39/2018/TT-BTC sửa đổi bổ sung Thông tư 38/2015/TT-BTC, quy trình hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu được thực hiện theo các bước sau đây:

Xem thêm:  Phiên phân phối là gì? Phiên phân phối xuất hiện và chấm dứt khi nào

Bước 1: Doanh nghiệp thực hiện công tác truyền tờ khai điện tử thông qua VNACCS, đính kèm các chứng từ được yêu cầu như sau:

+ Commercial Invoice (Hóa đơn Thương mại)

+ Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa)

+ Bill of Lading/ Air Way Bill (Vận đơn đường biển/ vận đơn đường hàng không)

+ Certificate of Origin (Chứng nhận nguồn gốc xuất xứ)

+ Giấy phép Kinh doanh (Nếu được yêu cầu)

+ Catalogue (Đối với hàng máy móc, điện tử)

+ Các chứng từ khác: Giấy phép nhập khẩu, giấy phép kiểm dịch, công bố mỹ phẩm, công bố hợp quy,… dành cho các mặt hàng nhập khẩu có điều kiện.

Bước 2: Hải quan tiếp nhận thông tin, hồ sơ và tiến hành kiểm tra. Nếu hồ sơ đầy đủ sẽ tiến hành phân luồng cho lô hàng. Đối với hàng luồng vàng, doanh nghiệp tiến hành nộp những chứng từ theo bước 1 cho hải quan tiếp nhận hồ sơ tại chi cục hải quan nợp doanh nghiệp đã tiến hành đăng ký mở tờ khai

Bước 3: Khách hàng tiến hành đóng thuế nhập khẩu hoặc thuế xuất khẩu (Nếu có) của lô hàng

Bước 4: Sau khi hải quan tiếp nhận hồ sơ kiểm tra chứng từ hợp lệ và xác nhận tiền thuế đã hoàn tất, sẽ tiến hành duyệt thông quan lô hàng.

Bước 5: Doanh nghiệp tiến hành các thủ tục còn lại để hoàn tất lấy hàng ra khỏi cảng/ sân bay.

Việc phân luồng tờ khai xuất nhập khẩu góp phần nâng cao ý thức, có trách nhiệm trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh sản xuất của các chủ doanh nghiệp và đẩy mạnh xuất nhập khẩu của cả nước.

Xem thêm:  Keep On là gì và cấu trúc cụm từ Keep On trong câu Tiếng Anh

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được tư vấn trực tiếp và có thêm nhiều thông tin khác.

Chúng tôi hân hạnh được phục vụ và mong có cơ hội hợp tác với quý doanh nghiệp.

Cần thêm giá cước và thông tin các cảng khác vui lòng liên hệ chúng tôi.

CÔNG CỤ KIỂM TRA GIÁ CƯỚC TRỰC TUYẾN

#Vic

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.