Câu 1:Khối lượng của một vật cho biết điều gì?Thể tích của vậtĐộ

Chào mừng bạn đến với tin tức game toàn cầu trong bài viết về Khối lượng của vật là m = 87000g thì trọng lượng của chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

A. TRẮC NGHIỆMChọn một chữ cái đứng trước câu trả lời đúng nhất rồi ghi vào giấy làm bài.Câu 1: Khi đo độ dài một vật người ta thường chọn thước đo:A. Có GHĐ nhỏ hơn chiều dài cần đo.B. Có GHĐ lớn hơn chiều dài cần đo và không cần để ý đến ĐCNN của thước.C. Có GHĐ lớn hơn chiều dài cần đo và có ĐCNN thích hợp.D. Thước đo nào cũng được.Câu 2: Hãy chọn câu đúng:A.ĐCNN của một thước đo độ dài là khoảng cách ngắn nhất giữa hai số gần nhau ghi trênthước đó.B.ĐCNN của một thước đo độ dài là khoảng cách giữa hai vạch chia trên thướcC.ĐCNN của một thước đo độ dài là giá trị bằng số đầu tiên ghi trên thước đó.D.ĐCNN của một thước đo độ dài là giá trị độ dài giữa hai vạch chia liên tiếp trên thước đó.Câu 3: Nên chọn bình chia độ nào trong các bình dưới đây để đo thể tích của một chấtlỏng còn gần đầy chai 0,5lit?A.Bình 1000ml có vạch chia tới 5mlB. Bình 500ml có vạch chia tới 5mlC. Bình 500ml có vạch chia tới 2mlD. Bình 100ml có vạch chia tới 2mlCâu 4: Lực có thể gây ra những tác dụng nào dưới đây?A. Chỉ có thể làm cho vật đang đứng yên phải chuyển độngB. Chỉ có thể làm cho vật đang chuyển động phải dừng lạiC. Chỉ có thể làm cho vật biến dạngD. Có thể gây ra các tác dụng nêu trên Câu 5: Chọn câu sai trong các câu sau:A. Độ biến dạng tăng thì lực đàn hồi giảm.B. Lực đàn hồi phụ thuộc vào độ biến dạng.C. Lực đàn hồi tỉ lệ thuận với độ biến dạng.D. Độ biến dạng tăng thì lực đàn hồi tăng.Câu 6 Chọn câu phát biểu đúngA. Khối lượng của vật là do sức hút của trái đất lên vật đóB. Khối lượng của vật còn được gọi là trọng lượng của vật đóC. Trọng lực có phương thẳng đứng, chiều hướng về phía trái đấtD. Đơn vị trọng lượng là kgCâu 7: Lực nào dưới đây là lực kéo?A. Lực mà người lực sĩ ném quả tạ.B. Lực mà con trâu tác dụng lên cái cày khi đang cày.C. Lực mà không khí tác dụng vào quả bóng bay làm quả bóng ấy bay lên trời.D.Lực mà con chim tác dụng khi nó đậu trên cành làm cành cây cong đi.Câu 8: : Một vật có trọng lượng là 570N thì khối lượng của vật là:A. 5700kg B. 570kg C. 5,7kg D.57kgCâu 9: Khối lượng riêng của nhôm là 2700kg/m 3 có nghĩa là:A.Cứ 1kg nhôm thì có thể tích là 1m 3

Xem thêm:  Lớp và phân lớp electron (Chi tiết )

 Đề gồm có hai (02) trang

2/2

B.Cứ 1m 3 nhôm thì có khối lượng là 2700kg /m 3C. Cứ 1m 3 nhôm thì có khối lượng là 2700kgD. Cứ 1m 3 nhôm thì có khối lượng là 2700NCâu 10: Muốn đo khối lượng riêng của một quả cầu bằng sắt,người ta dùng nhữngdụng cụ nào sau đây:A. Chỉ dùng một cái cân C. Chỉ dùng một lực kếB. Dùng một cái cân và bình chia độ D. Chỉ dùng một bình chia độCâu 11: Chọn câu sai trong các trường hợp sau, khi đưa vật nặng lên cao bằng mặtphẳng nghiêng:A.Lực kéo càng nhỏ khi mặt phẳng nghiêng càng dàiB.Nếu mặt phẳng nghiêng càng dài thì lực kéo càng lớnC.Nếu mặt phẳng nghiêng càng nghiêng ít thì lực kéo càng nhỏD. Nếu mặt phẳng nghiêng càng ngắn thì lực kéo càng lớn

Câu 12: Khi dùng đòn bẩy, nếu khoảng cách từ điểm tựa tới điểm tác dụng của trọnglượng của vậtnhỏ hơn khoảng cách từ điểm tựa tới điểm tác dụng của lực nâng thì lực nângsẽ:A.Nhỏ hơn trọng lượng của vậtB.Bằng trọng lượng của vậtC.Lớn hơn trọng lượng của vậtII/ TỰ LUẬN:Bài 1: Đặt một cái lò xo trên nền nhà và sát tường. Lấy tay ép lò xo vào tường, lò xo bị biếndạng. Lực nào đã gây ra sự biến dạng của lò xo.(1 đ)Bài 2: Một bể nước chứa 0,5m 3 . Biết 1lit nước nặng 1kg. Em hãy tính trọng lượng của nướcchứa trong bể? (2,5đ)Bài 3: Khi đóng đinh vào tường thì cái đinh chịu những lực nào tác dụng. Xác định phươngvà chiều của các lực đó?( 2đ)Bài 4: Phải mắc ròng rọc động và ròng rọc cố định như thế nào để với một số ít nhất các ròng rọc,có thể đưa một vật có trọng lượng P = 800N lên cao mà chỉ cần một lực kéo F = 100N. Coi trọnglượng của các ròng rọc là không đáng kể. (1,5đ)

Xem thêm:  Lễ hội Halloween là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa của ... - Vincom

– – – HẾT – – –

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.