Kết bài bài thơ Nói với con của Y Phương – Thủ thuật

Chào mừng bạn đến với tin tức game toàn cầu trong bài viết về Ket bai bai tho noi voi con cua y phuong chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Kết bài bài thơ Nói với con của Y Phương

ket bai bai tho noi voi con cua y phuong

Kết bài bài thơ Nói với con của Y Phương

1. Kết bài số 1:

“Nói với con” của Y Phương là những lời tâm sự, gửi gắm đầy tình cảm của cha đối với người con nhỏ của mình. Trong lời tâm sự ấy, người cha không chỉ nói với con về cội nguồn sinh thành mà còn gợi nhắc đến truyền thống tốt đẹp của “người đồng mình. Lời tâm sự cũng là tình yêu, niềm hi vọng của người cha trao gửi nơi con, người cha ấy muốn con biết rằng mình được sinh trưởng trong tình yêu thương, sự che chở của gia đình, quê hương, từ đó mong con sống tình nghĩa, gắn bó với làng bản, quê hương, mong con có thể kế thừa truyền thống, phát huy được những phẩm chất tốt đẹp của người đồng mình.

2. Kết bài số 2:

Bằng ngôn ngữ giản dị, mộc mạc kết hợp với lối thơ tự do, bài thơ “Nói với con” của Y Phương vừa tha thiết, tình cảm như bản tình ca về tình phụ tử, vừa bay bổng, phóng khoáng như chính con người dân tộc. Qua lời người cha nói với con, người đọc không chỉ thấy được tình yêu, tấm lòng, niềm hi vọng của người cha với con mà còn thấy được sự gắn bó, tinh thần tự hào của người cha về những truyền thống tốt đẹp và lối sống tình nghĩa, kiên cường của người đồng mình. Có thể nói, tình cảm gia đình trong bài thơ Nói với con trở nên ý nghĩa hơn, đặc biệt hơn cả bởi nó được đặt trong tình yêu quê hương, đất nước, xứ sở.

Xem thêm:  Bài toán liên quan đến rút về đơn vị: phương pháp giải & bài tập

3. Kết bài số 3:

Trong bài thơ, tình thương con của người cha được đặt trong tình yêu quê hương, niềm tự hào về truyền thống tốt đẹp của dân tộc mình. Người cha mong muốn con lớn lên khỏe mạnh, kiên cường, sống tình nghĩa, thủy chung như người đồng minh đã từng. Qua lời người cha nói với con, nhà thơ Y Phương trong bài thơ Nói với con đã khéo léo gợi nhắc mỗi người nhớ về cội nguồn, quê hương của mình. Mỗi người không chỉ được nuôi dưỡng bởi tình yêu của bố mẹ, gia đình mà còn được trưởng thành, nuôi lớn bởi quê hương. Bởi vậy mỗi chúng ta cần có ý thức gắn bó, yêu thương và có trách nhiệm kế thừa, phát huy những truyền thống tốt đẹp của gia đình, quê hương.

4. Kết bài số 4:

Bài thơ Nói với con của Y Phương mang đến cho độc giả những cảm nhận ấm áp, tha thiết nhất về tình cảm gia đình, về tình thương sâu sắc của người cha dành cho con mà qua đó còn thể hiện niềm tự hào của nhà thơ Y Phương đối với những truyền thống tốt đẹp của dân tộc mình: Kiên cường, tình nghĩa, gắn bó, thủy chung. Qua bài thơ, chúng ta cũng hiểu hơn về vẻ đẹp tâm hồn và sức sống mạnh mẽ của người dân tộc miền núi , bài thơ cũng gợi dậy mạnh mẽ tình yêu và ý thức trách nhiệm của mỗi người với quê hương, đất nước mình.

Xem thêm:  Những đứa con trong gia đình - Nguyễn Thi | Tác giả - Loigiaihay.com

-HẾT-

https://thuthuat.taimienphi.vn/ket-bai-bai-tho-noi-voi-con-cua-y-phuong-54775n.aspx Để hoàn thiện bài cảm nhận, bình giảng, phân tích bài thơ Nói với con với nội dung sâu sắc, hấp dẫn, bên cạnh bài Kết bài bài thơ Nói với con, các em học sinh có thể tham khảo thêm một số Bài văn hay lớp 9 có liên quan khác như: Mở bài bài thơ Nói với con của Y Phương, Phân tích khổ 2 của bài thơ Nói với con, Bình giảng bài thơ Nói với con của Y Phương, Phân tích bài thơ Nói với con

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.