Hai cách sử dụng sách giáo khoa điện tử miễn phí

Chào mừng bạn đến với tin tức game toàn cầu trong bài viết về Huong dan su dung sach giao khoa dien tu mien phi cho hoc sinh chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trong bối cảnh nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội, việc vận chuyển sách giáo khoa đến học sinh gặp nhiều khó khăn. Theo yêu cầu của Bộ Giáo dục, các nhà xuất bản phải số hóa sách giáo khoa theo dạng PDF gửi đến các nhà trường để nghiên cứu, tập huấn cho giáo viên chuẩn bị cho năm học mới.

Chị Thanh Hà (Thủ Đức, TP HCM), phụ huynh của hai con nhỏ học lớp 2 và lớp 6 cho biết: “Năm nay, cả hai con tôi đều lần đầu học theo chương trình giáo dục phổ thông mới, nên không thể mượn sách cũ của nhà hàng xóm về học tạm. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, gia đình vẫn chưa thể đặt mua sách. Qua kênh liên lạc với nhà trường, phụ huynh được hướng dẫn tham khảo sách giáo khoa online trong khi chờ sách in được giao”.

hai cach su dung sach giao khoa dien tu mien phi Ảnh minh họa

Hiện có hai cách để xem sách giáo khoa miễn phí. Đầu tiên, với bản PDF, đại diện nhà trường sẽ gửi tệp để phụ huynh tải về dùng. Việc này tuỳ thuộc vào kế hoạch đào tạo của từng trường, từng địa phương.

Xem thêm:  Viết đoạn văn 200 chữ bàn về sống có ích - Thủ thuật

Cách thứ hai, phụ huynh, học sinh chủ động truy cập vào trang web của Nhà xuất bản Giáo dục là hanhtrangso.nxbgd.vn để đọc sách online miễn phí.

Để bắt đầu đọc, người dùng chọn một trong các bộ sách từ lớp 1 đến lớp 12. Sau đó nhấp chuột vào cuốn bất kỳ. Mỗi cuốn sẽ có các phần: Mục lục, Thông tin, Câu hỏi thường gặp.

Người dùng chỉ cần nhấn vào Mục lục, chọn chủ đề và bài học. Giao diện mặc định của sách online là hai mặt trang. Học sinh có thể nhấn nút tuỳ chọn ở góc dưới bên phải để chuyển về giao diện một trang, hoặc phóng to, thu nhỏ kích thước chữ.

Để lật trang, người dùng nhấp vào mũi tên hình tam giác xanh ở bên dưới hoặc hai cạnh bên trang sách. Phần mục lục ở góc dưới bên trái cho phép chuyển nhanh sang các chủ đề mới. Khi xem xong hoặc muốn chuyển sang cuốn sách mới, học sinh chọn phím “Thoát” ở góc trái bên trên.

Theo đánh giá của học sinh và phụ huynh, bộ sách online của Nhà xuất bản Giáo dục có giao diện trực quan và dễ dùng trên máy tính. Tuy nhiên, trên các thiết bị di động, thao tác có phần bị giật, chưa mượt mà.

Ngoài ra, trải nghiệm khi xem sách online cũng bị ảnh hưởng bởi kết nối mạng. Một số phụ huynh lo ngại, việc tải nội dung sách thời gian tới, khi năm học mới bắt đầu, sẽ chậm hơn nhiều do nhiều học sinh truy cập cùng lúc.

Xem thêm:  Top 10 Bài văn nghị luận xã hội về trò chơi điện tử (lớp 9) hay nhất

Trong khi đó, bản PDF không phụ thuộc vào Internet nhưng việc tìm kiếm bài học lại không thuận tiện và trực quan như trên web. Học sinh chỉ có thể kéo theo thứ tự từng trang để tìm đến bài học.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.