Hướng dẫn cách làm mờ ảnh trong powerpoint đơn giản

Chào mừng bạn đến với tin tức game toàn cầu trong bài viết về Huong dan lam mo anh tren powerpoint chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hướng dẫn cách làm mờ ảnh trong powerpoint đơn giản – Hướng dẫn làm Powerpoint đơn giản, chuyên nghiệp với tính năng làm mờ ảnh trong Powerpoint

Powerpoint là ứng dụng được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng sử dụng. Họ có tư duy và thường dùng ứng dụng này để diễn tả câu chuyện của mình. Tuy nhiên, nếu muốn làm một Slide chuyên nghiệp thu hút được nhiều người thì bắt buộc trong bảng trình chiếu ấy phải có những ví dụ và dẫn chứng chẳng hạn hình ảnh. Song bên cạnh đó, không phải nội dung hình ảnh nào cũng đưa lên trực diện được mà sẽ có những hình ảnh chứa nội dung quan trọng. Đừng quá lo lắng, bạn có thể làm mờ ảnh được trong Powerpoint đơn giản chỉ với vài thao tác. Nếu bạn chưa biết cách để làm mờ hình ảnh trên Powerpoint thì bài viết này, Mega sẽ hướng dẫn bạn cách làm mờ ảnh trong Powerpoint nhé!

I. Làm mờ hình ảnh trên Powerpoint để làm gì?

  • Làm mờ hình ảnh để đảm bảo được những nội dung quan trọng vẫn có thể giữ được bí mật mà bạn không muốn chia sẻ với người khác.
  • Thay vì không để hình ảnh lên Powerpoint khiến trang chiếu khô khan, bạn có thể tạo điểm nhấn bằng cách đưa hình ảnh lên và làm mờ.

II. Hướng dẫn làm mờ hoàn toàn ảnh trong Powerpoint

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở PowerPoint và điều hướng đến slide chứa ảnh mà người dùng muốn làm mờ. Chọn hình ảnh và bạn sẽ thấy tab Picture Format xuất hiện.

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn Artistic Effects từ nhóm Adjust như hình dưới đây.

Hướng dẫn làm mờ hoàn toàn ảnh

Xem thêm:  Tóm tắt Thánh Gióng hay, ngắn nhất (5 mẫu) - VietJack.com

Bước 3: Trong menu thả xuống xuất hiện, click vào tùy chọn Blur để làm mờ hình ảnh của mình trên Slide.

Chọn hiệu ứng làm mờ

Bước 4: Ảnh sẽ được làm mờ hoàn toàn. Nếu độ mờ không như mong muốn, bạn có thể điều chỉnh thủ công. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần trở lại menu thả xuống Artistic Effects, chọn Artistic Effects Options để mở thanh gạt điều chỉnh.

Có thể điều chỉnh mức độ làm mờ theo ý muốn

Bước 5: Từ khung Format Picture xuất hiện ở bên phải trên cửa sổ. Trong Artistic Effects, tìm thanh cạnh Radius và kéo cài đặt sang bên phải để tăng độ mờ hình ảnh cho đến khi hài lòng, bạn có thể thao tác các bước này đơn giản trên máy tính xách tay cũng như PC của mình một cách đơn giản và nhanh chóng.

Điều chỉnh mức độ làm mờ theo ý muốn chỉ bằng cách kéo thanh gạt lên xuống

Nếu như bạn không muốn làm mờ hết tấm ảnh của mình trên Slide thì bạn vẫn có thể làm mờ từng phần đơn giản. Sau đây Mega sẽ hướng dẫn bạn cách làm mờ một phần ảnh trong Powerpoint.

III. Cách làm mờ một phần ảnh trong Powerpoint

Theo như Office, không có công cụ làm mờ được thiết kế cụ thể để làm mờ một phần hình ảnh. Thủ thuật này đòi hỏi sử dụng các công cụ khác.

Bước 1: Đầu tiên, chèn một hình dạng lên phần ảnh muốn làm mờ. Bạn có thể sử dụng một trong những hình dạng mặc định từ nhóm Illustrations trên tab Insert hoặc vẽ một hình bất kỳ.

Chèn một hình dạng lên phần ảnh muốn làm mờ trên Insert

Khi đã vẽ hoặc chèn hình xong, điều chỉnh nó cho phù hợp với phần muốn làm mờ.

Bước 2: Sau khi chèn hình dạng, chuyển đến tab Shape Format. Trong nhóm Shape Styles, chọn Shape Fill và sau đó chọn Eyedropper từ menu thả xuống.

Xem thêm:  Bài văn Phân tích lòng yêu nước, căm thù giặc của Trần Quốc Tuấn

Hướng dẫn làm mờ hình ảnh chỉ một phần đơn giản trong Powerpoint trên máy tính

Thao tác này sẽ cho phép chọn một phần hình ảnh gần với màu bạn muốn tạo hình. Tiếp theo, quay trở lại nhóm Shape Styles của tab Shape Format. Click vào Shape Effects và sau đó chọn Soft Edges từ menu thả xuống xuất hiện.

Bước 3: Trên menu nhỏ xuất hiện, bạn sẽ thấy một vài kiểu cạnh khác nhau. Chọn một kiểu phù hợp nhất. Đối với ví dụ này, chúng ta sử dụng 25 Point.

Phần cụ thể của hình ảnh đã được làm mờ mà không gây sự chú ý không cần thiết.

Chọn kiểu phù hợp để làm mờ phần ảnh muốn mờ trong Powerpoint

Bước 4: Bây giờ, bạn cần nhóm hình ảnh và hình dạng lại với nhau nếu muốn điều chỉnh nó sau đó.

Một phần hình ảnh đã được làm mờ

Để nhóm, giữ phím Ctrl và click vào cả hai đối tượng.

Nếu muốn làm mờ ở nhiều điểm hơn bạn có thể thực hiến nhấn giữ Ctrl và kéo chuột

Bước 5: Bây giờ, trong tab Picture Format, chọn Group từ phần Arrange. Trong menu thả xuống, click vào Group.

IV. Làm mờ hình nền slide Powerpoint với Transparency

Bước 1: Trong giao diện PowerPoint, chúng ta nhấn vào tab Design trên thanh Ribbon rồi nhấp tiếp vào mục Background Styles. Sau đó chọn lựa Format Background để thay thế ảnh nền cho slide.

Làm mờ hình nền slide Powerpoint đơn giản trên máy tính

Bước 2: Xuất hiện bảng Format Background, tại đây tích chọn vào Picture or texture fill để xuất hiện tùy chọn thêm hình ảnh vào làm background.

Tiếp đến ở bên dưới chúng ta click vào nút File để tải hình ảnh có sẵn từ máy tính.

Tải hình ảnh có sẵn trên máy tính lên Powerpoint để tiến hành làm mờ hình nền

Bước 3: Tìm tới thư mục lưu trữ hình ảnh trên máy tính, click chọn hình ảnh rồi nhấn Insert ở bên dưới.

Xem thêm:  Hướng dẫn cài đặt và sử dụng TypingMaster trên máy tính

Chọn một hình trên máy để làm hình nền

Lưu ý với người dùng, để cho bức ảnh chọn làm background cân đối và làm nổi bật được nội dung trên slide, người dùng nên chọn những bức ảnh có nền sáng, đi kèm các chi tiết màu tối nhỏ.

Bước 4: Tiếp đến cũng tại giao diện Format Background, nhìn xuống phần Transparency, người dùng sẽ tiến hành điều chỉnh thanh ngang để làm mờ hình ảnh nền đã chọn. Hoặc có thể điều chỉnh bằng cách tích và mũi tên để lựa chọn phần trăm độ mờ cho ảnh mà mình mong muốn.

Hoàn thành xong điều chỉnh làm mờ hình nền trong Powerpoint trên máy tính

Cách làm mờ trên đây sẽ áp dụng cho 1 slide đang mở. Nếu muốn làm mờ hình ảnh cho toàn bộ các slide hiện có, bạn click vào slide bất kỳ rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả. Thao tác làm mờ sẽ thực hiện tương tự như bên trên. Hoặc làm mờ 1 slide rồi nhấn Enter để tạo thành nhiều slide tương tự.

V. Tổng kết

Như vậy trong bài viết này, Mega đã hướng dẫn bạn chi tiết cách làm mờ hình ảnh trong Powerpoint đơn giản chỉ với vài thao tác. Làm mờ hình ảnh sẽ giúp nội dung trên trang chiếu nổi bật. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích và hỗ trợ được nhiều cho bạn trong công việc, chúc các bạn thành công!.

Ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin sử dụng ứng dụng Powerpoint, bạn có thể truy cập trực tiếp vào website mega.com.vn để cập nhật các thông tin liên quan nhé!

Xem thêm>>>

Hướng dẫn bạn cách làm Powerpoint chuyên nghiệp đơn giản trong năm 2022

Hướng dẫn chuyển file PDF sang Powerpoint và ngược lại đơn giản và nhanh chóng

Hướng dẫn cách làm powerpoint trên điện thoại đơn giản và nhanh chóng trong năm 2022

copyright © mega.com.vn

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.