Friendzone nghĩa là gì? Liệu bạn có đang nằm trong … – META.vn

Chào mừng bạn đến với tin tức game toàn cầu trong bài viết về Friendzone la gi chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Friendzone là một thuật ngữ được giới trẻ sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, trên thực tế không phải bạn trẻ nào cũng hiểu rõ về khái niệm này. Trong bài viết hôm nay, META sẽ giúp bạn hiểu được friendzone nghĩa là gì và liệu bạn có đang nằm trong friendzone của ai đó hay không nhé.

Friendzone nghĩa là gì?

Friendzone là gì? Theo nguyên nghĩa tiếng Anh thì friendzone có nghĩa là “khu vực bạn bè”. Thực chất, friendzone là từ để nói về một mối quan hệ khác giới, khi mà có 1 người đang muốn mối quan hệ đó trên mức bạn bè nhưng người còn lại thì chỉ coi người đó là bạn.

Hiểu một cách đơn giản, nếu bạn đang thầm thích một người nhưng người đó lại chỉ coi bạn như một người anh trai (hay một người em gái, một người bạn) thì chính xác mối quan hệ của bạn và người đó đang là friendzone đấy.

>>> Tham khảo: Thả thính ngày Tết cực “thơm” với 30+ tus thả thính chất lừ

Dấu hiệu cho thấy bạn đang trong tình trạng friendzone

Luôn kể về một người khác mà người đó thích

Nếu 2 bạn đi chơi, đi uống cà phê… với nhau mà người đó lại luôn miệng kể về một ai khác thì có lẽ bạn đã nằm trong danh sách friendzone rồi đó. Thậm chí, có đôi khi cô ấy/anh ấy còn đem cả những câu chuyện của người đó ra kể với bạn và nhờ bạn tư vấn, tìm hướng giải quyết.

Xem thêm:  Vật lý 9 bài 5: Cường độ dòng điện (I), Hiệu điện thế (U) và Điện trở

Thái độ và tốc độ nhắn tin

Nếu đối phương thật sự có tình cảm với bạn thì chắc chắn họ sẽ không để bạn phải chờ đợi tin nhắn quá lâu, họ thường sẽ trả lời tin nhắn ngay lập tức. Còn nếu bạn phải đợi quá lâu, thậm chí lên tới vài tiếng và kèm lời giải thích thì bạn cũng nên ngầm hiểu rằng họ không “mặn mà” mấy khi trò truyện với bạn đâu.

Bên cạnh đó, lời lẽ nhắn tin thường cộc lốc, họ đáp trả những tin nhắn rất dài, “mùi mẫn” và quan tâm của bạn bằng những lời lẽ khô khan, ngắn gọn.

Chính sự chậm trễ cùng thái độ thờ ơ là một trong những dấu hiệu thể hiện mức độ quan trọng của bạn trong lòng họ.

Thường xuyên hủy hẹn và hủy đột ngột

Thường xuyên hủy hẹn, quên hẹn hoặc hủy hẹn đột ngột cũng là một dấu hiệu mà bạn nên lưu tâm. Nếu hành động này thường xuyên diễn ra thì có lẽ bạn nên hiểu vị trí của mình trong lòng người đó ở mức độ nào rồi đấy.

Ăn mặc khá đơn giản trước mặt bạn

Thông thường, trước mỗi cuộc hẹn, cả 2 bên sẽ chuẩn bị thật chỉn chu, tươm tất từ quần áo, giày dép tới đầu tóc. Tuy nhiên, nếu gặp bạn mà người đó ăn mặc khá đơn giản, thậm chí là xuề xòa, lôi thôi thì chắc chắn rằng đối với người ấy, bạn chỉ là một người bạn bình thường mà thôi.

Xem thêm:  Vì sao có nhân loại? Không ai giải thích về vũ trụ rõ ràng như Đại sư

Luôn có người khác đi cùng tới cuộc hẹn với bạn

Mặc dù bạn chỉ muốn có cuộc hẹn giữa 2 người, thế nhưng bạn ấy lại luôn lấy lý do và cố đưa thêm một người bạn nào đó đi cùng. Điều này vô tình tạo ra khoảng cách giữa 2 người. Và nếu bạn thường gặp phải tình trạng này thì hãy nên hiểu rằng, bạn ấy không muốn tiến tới với bạn đâu.

friendzon là gì

>>> Tham khảo: Stt thả thính Crush ngắn làm Cap Facebook ngọt ngào, đậm chất ngôn tình

Cách thoát khỏi friendzone

Sẽ thật khó chịu nếu trở thành friendzone với crush đúng không nào? Vậy làm thế nào để bạn có thể thoát khỏi mối quan hệ này?

Trường hợp chưa nằm trong danh sách friendzone

Nhiều bạn thường có suy nghĩ, khi nằm trong danh sách bạn bè, mình có thể thân thiết và hiểu về cô ấy/anh ấy hơn. Tuy nhiên, điều này lại là ranh giới vô hình khiến cho mối quan hệ của bạn và người ấy không thể tiến triển được.

Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ có suy nghĩ muốn làm bạn bè trước khi làm người yêu nhé. Hãy tạo sự ấn tượng với người đó ngay từ đầu. Nếu không được người đó chấp nhận thì bạn cũng đừng buồn khi trở thành friendzone nhé.

Trường hợp thuộc ranh giới xác định

Nếu rơi vào trường hợp này thì tốt nhất bạn nên thử “bơ” người ta, không gọi điện, không hẹn gặp, trở nên hời hợt với họ và không cho họ có bất kỳ tia hi vọng nào.

Xem thêm:  "Dựa trên kết quả phân tích những giá trị cốt lõi hiện có, nhà trường

friendzon là gì

Hi vọng những chia sẻ này của chúng tôi đã giúp bạn hiểu được friendzone nghĩa là gì và liệu bạn có đang nằm trong friendzone của ai đó không. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật nhiều kiến thức hữu ích bạn nhé.

>>> Tham khảo thêm:

  • Cap Noel hay ngắn thả thính mùa Giáng Sinh
  • Cap hay về mùa đông, stt thả thính mùa đông lãng mạn chinh phục Crush
  • Những stt thả thính hài hước, vui nhộn giúp Facebook của bạn bớt “nhạt”
  • Meme là gì? Top các meme nổi tiếng nhất trên Internet, Facebook
  • Cẩu lương là gì? Ăn cẩu lương có nghĩa là gì?
  • Homie là gì? Homie nghĩa là gì trên Facebook vậy?
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.