Làm thế nào để thực hiện flatlock (đường may phẳng) trên một

Chào mừng bạn đến với tin tức game toàn cầu trong bài viết về Flatlock stitch là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trong thực tế, đường may phẳng thực được thực hiện trên người rải rác. Đây là một loại khâu may hoàn toàn khác, và phương pháp hình thành của nó khác nhau đáng kể so với obmetochnoy thông thường. Trong một số mô hình overlock, bạn có thể tìm thấy các chức năng flatlock, cho phép bạn thực hiện một dòng mà chỉ trông giống như một đường may phẳng đầy đủ. Một khâu khâu thực sự, cũng như một khâu obmetochny, cũng có sẵn trên coverlocks. Nhưng các thiết bị phổ dụng như vậy khá đắt tiền, vì vậy chúng không thể truy cập được với mọi người. Và đối với việc sử dụng nhà hiếm hoi, việc mua các thiết bị như vậy không có ý nghĩa. Trong trường hợp này, bắt chước một đường may phẳng trên một overlock là một lựa chọn tốt.

Đường may phẳng

Chỉ và vật liệu cho đường may phẳng

Ống chỉ được sử dụng cho các mối nối phẳng không nên nhỏ. Ví dụ, để xử lý một chiếc áo phông, bạn sẽ cần khoảng 3 chiếc bobbins cỡ trung (200 m mỗi chiếc). Tùy thuộc vào khả năng của thiết bị may, đường nối flatlock trên overlock có thể hai hoặc ba sợi, nhưng tùy chọn đầu tiên phổ biến hơn, rất có thể là do tiết kiệm.

Đối với độ dày của sợi, tốt nhất là nên chọn mỏng polyester tùy chọntrong khi chúng phải mịn, đàn hồi và bền. Các chủ đề như vậy sẽ cho phép bạn thực hiện kết nối chất lượng mà không bỏ qua các mũi khâu và thậm chí cả thiết bị sẽ dễ dàng hơn để hoạt động. Sợi bông từ 40-45 số, tiêu chuẩn cho máy may gia dụng, sẽ không hoạt động đối với flatlock. Khi đường may bị kéo căng, các sợi chỉ như vậy có thể bị vỡ, và cũng trong quá trình mài mòn chúng có xu hướng bị rách. Đường may như vậy sẽ trông cẩu thả.

Đối với các loại vật liệu, bất kỳ loại vải có thể được sử dụng ở đây, mặc dù ban đầu như vậy một đường may được thiết kế đặc biệt cho hàng dệt kim.

Băng tải vi sai là gì

Kết nối phẳng được liên kết chặt chẽ với bộ phận này của thiết bị may: khóa điện có phần như vậy. Đây là đặc biệt cào với hai chân. Trong khi làm việc, họ kéo căng vật liệu hoặc kéo căng nó. Công việc của họ tương tự như việc thực hiện các đường nối trên các máy gia dụng thông thường, khi người chủ sau đó đẩy vật liệu dưới chân bằng tay, sau đó kéo nó ra.

Xem thêm:  Tinh màu NC là gì? Mua tinh màu NC ở đâu tốt nhất? - Sơn ĐK

Một chức năng như vậy cung cấp hợp chất chất lượng cao nhất cho dệt kim và các loại vải dệt khác. Do sự nén của vật liệu dưới chân, các mũi khâu có độ bền kéo và bền. Và nếu bạn kéo căng vải, bạn có thể đạt được hiệu ứng trang trí khi hình thành cạnh lượn sóng.

Điều khiển đường ray vi sai nằm trên vỏ thiết bị. Ở vị trí trung lập, nó hoạt động như một tổng thể, những con số dương là các phương thức kéo giãn vải, những cái tiêu cực đang thắt chặt.

Băng tải vi sai

Điều gì có nghĩa là bằng cách giả một đường may phẳng

Để thực hiện Flatlock, trước tiên bạn phải cấu hình đúng thiết bị. Độ căng của chỉ của looper thấp tăng lên tối đa, và sự căng thẳng của sợi kim, ngược lại, bị suy yếu.

Nếu khâu may được sử dụng để nối ren chỉ với hai lớp vải, sau đó khi chuyển sang vị trí của cạnh cắt, một mũi khâu Flatlock sẽ được tạo thành. Giả của một dòng trên chồng có thể được làm bằng độ rộng khác nhau. Đối với điều này, một số kim được sử dụng. Trong trường hợp tham gia vào công việc của đường may phải để thu hẹp, nếu kết nối làm cho kim trái rộng.

Cần lưu ý rằng cần có thêm một chân để thực hiện một đường may phẳng trên dây khóa. Có lẽ nó đã có trong cấu hình cơ bản của máy đánh chữ của bạn, nếu không – bạn cần phải mua nó.

Spetslapka bổ sung

Hướng dẫn tạo một đường may phẳng trên overlock

Flatlock hữu ích cho chủ sở hữu của overlockers người muốn đạt được một hiệu ứng trang trí, cũng như may quần áo dệt kim: phương pháp xử lý này phù hợp cho viền dưới đáy và tay áo, cắt các phần mỏng. Vì vậy, làm thế nào để làm cho một đường may phẳng mô phỏng trên overlock?

  1. Vô hiệu hóa dao overlock. Trong các mô hình cũ, điều này được thực hiện bằng cách đẩy nó sang bên trái và lật nó lên, trong các thiết bị hiện đại, nó chỉ đơn giản là đi xuống.
  2. Lắp đặt chân đặc biệt được thiết kế cho đường may phẳng (không phải lúc nào cũng có sẵn trong bộ thiết bị cơ bản).Điều chỉnh độ căng chỉ trong looper và kim.
  3. Trước khi tạo một kết nối phẳng, viền phải được ủi, và tốt hơn là quét thêm, và đường thẳng sẽ nhô ra ngoài nếp gấp.
  4. Việc uốn thứ hai được thực hiện. Đối với điều này, phần bọc được bọc bên sai và ủi lại. Trong quá trình này, overlock nên xử lý ba lớp vải cùng một lúc.

Kết quả là, các đường may phẳng nhận được từ phía trước sẽ giống như một khâu may thực sự. Để cho nó một cái nhìn đẹp, nó nên được ủi.

Nếu bạn muốn biểu diễn mài bộ phận với đường may như vậy, các hành động sẽ như sau.

  1. Tắt dao, đặt chân và thực hiện tất cả các cài đặt cần thiết cho Flatlock.
  2. Các bộ phận được chuẩn bị được gấp trong ra ngoài.
  3. Chúng được kết nối bằng một đường may phẳng ở mặt trước.
  4. Mở ra trong tay.
  5. Để cung cấp cho một cái nhìn phẳng, đường may kết quả được ủi cẩn thận.
Xem thêm:  Chondrocytes, Nuôi cấy tự thân là gì? Công dụng, Liều dùng & tác

Nó không phải là khó khăn để thực hiện một đường may phẳng trên một overlock thông thường – điều chính là để thiết lập chính xác các thiết lập sơ bộ. Tất cả thông tin về độ căng của sợi chỉ có thể được tìm thấy trong hướng dẫn cho thiết bị. Tất nhiên, như một khâu có rất ít điểm chung với một khâu may thực sự.Nhưng như một điều trị podgib ở nhà là tốt.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.