Mẫu đơn phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2022 – Luật Hoàng Phi

Chào mừng bạn đến với tin tức game toàn cầu trong bài viết về Don xin phuc khao bai thi thpt quoc gia 2022 chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trường hợp thí sinh muốn phúc khảo cần làm đơn phúc khảo và nộp hồ sơ về Hội đồng thi theo đúng quy định của Bộ giáo dục. Vậy khi thực hiện phúc khảo thì thí sinh cần chuẩn bị những gì? Mẫu đơn phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2022 chuẩn bị ra sao? Khách hàng cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Có nên phúc khảo điểm thi?

Sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 được công bố, nếu thí sinh không hài lòng vì điểm thi thấp hơn so với dự kiến, điểm thi không đúng với khả năng làm bài của mình trước đó, thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo bài thi để cải thiện điểm số, tăng cơ hội đậu vào nguyện vọng mong muốn.

Thực tế những năm qua, phần lớn thí sinh phúc khảo đều có điểm thi không thay đổi so với điểm đã công bố trước đó. Tuy vậy cũng có nhiều thí sinh được tăng điểm từ 0,25 đến 1 điểm. Đây là những trường hợp do lỗi của cán bộ chấm thi chấm sót ý hoặc cộng thiếu điểm thành phần vào điểm tổng của bài thi.

Cá biệt có một vài trường hợp thí sinh có điểm phúc khảo tăng từ 3 đến 8,25 điểm, cả môn tự luận và trắc nghiệm. Những trường hợp này phần lớn do là cán bộ chấm thi lên nhầm điểm hoặc do thí sinh sử dụng bút chì cứng khi làm bài trắc nghiệm. Việc sử dụng bút chì cứng khiến cho phần tô câu trả lời bị mờ, máy quét không nhận dạng được câu trả lời và không chấm điểm.

Thế nhưng, cũng không ít thí sinh có điểm bị giảm sau khi phúc khảo. Song đây là quyền của mọi thí sinh, nên bản thân thí sinh thực sự cảm thấy điểm của mình bị nhầm lẫn, sai xót thì để đảm bảo chắc chắn cho việc đỗ của mình trong việc xét đại học thì thí sinh không nên bỏ qua cơ hội này.

Thời gian phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2022

Hiện tại chưa có lịch cụ thể về thời gian thi THPT Quốc Gia 2022 cũng như chưa có quy định về thời gian phúc khảo bài thi năm 2022 nên trong giới hạn bài viết chúng tôi sẽ đề cập đến năm 2021. Thí sinh có mong muốn phúc khảo cần nộp đơn phúc khảo trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi. Thời gian nhận đơn phúc khảo năm 2021 quy định như sau:

Xem thêm:  Tóm tắt Sống chết mặc bay hay, ngắn nhất (5 mẫu) - VietJack.com

Theo Công văn số 1318/BGDĐT-QLCL năm 2021 của Bộ Giáo dục, lịch phúc khảo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ diễn như sau:

– Từ ngày 26/7 – hết ngày 05/8/2021 sẽ nhận đơn phúc khảo bài thi và lập danh sách những thí sinh phúc khảo;

– Chậm nhất đến ngày 16/08/2021 tiến hành chấm phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT;

– Chậm nhất 20/08/2021 Công bố kết quả phúc khảo và xét công nhận tốt nghiệp THPT;

Mẫu đơn phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2022

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN ĐỀ NGHỊ PHÚC KHẢO ĐIỂM BÀI THI

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2022

Kính gửi:- Đơn vị (nơi) đăng ký dự thi……………………….

– Hội đồng thi Sở GD&ĐT ………………………………..

Họ và tên thí sinh: ……………………………………….. Giới tính: ……….

Ngày, tháng, năm sinh:……………………….. Dân tộc: …………………..

Nơi sinh: ……………………………………………………………………………………………………

Chứng minh nhân dân số: ………………………….. Số điện thoại:……………………

Đã dự Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm …………:

Tại Hội đồng thi số ……… – Sở GD&ĐT ……………………………

Điểm thi:………………………………………. Số báo danh:………………….

Đề nghị phúc khảo điểm bài thi các môn sau:

STTMôn thiPhòng thiĐiểm bài thiGhi chú

(Ghi rõ môn ngoại ngữ)

1Ngữ văn2Toán3Vật lí4Hóa học5Sinh học6Ngoại ngữ7Lịch sử8Địa lí9GDCD

Chú ý: Thí sinh chỉ ghi phòng thi và điểm bài thi vào dòng của các môn thi đề nghị phúc khảo.

Tôi xin cam đoan các thông tin trên là đúng sự thật và chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

……….., ngày ….. tháng …..năm…….

Thí sinh đề nghị phúc khảo

(Ký, ghi rõ họ tên)

Hướng dẫn viết đơn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT 2022

Để hoàn thành thông tin trong đơn phúc khải bài thi tốt nghiệp THPT, thí sinh cần hoàn thiện thông tin như sau:

– Quốc hiệu, tiêu ngữ cùng tên đơn phúc khảo: ĐƠN ĐỀ NGHỊ PHÚC KHẢO ĐIỂM BÀI THI Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2021.

– Kính gửi: Đơn vị (nơi) đăng ký dự thi và Hội đồng thi.

– Thông tin của thí sinh phúc khảo gồm: Họ và tên; giới tính; ngày tháng năm sinh; dân tộc; nơi sinh; chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân; số điện thoại;

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về lòng kiên nhẫn

– Thông tin dự thi kì thi THPT quốc gia năm 2021 tại:

+ Đã dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2021 tại Hội đồng thi số, tỉnh nào?

+ Điểm thi bao nhiêu? Số báo danh nào?

– Nay tôi làm đơn này xin chấm phúc khảo bài thi các môn: môn phúc khảo, điểm đã công bố, ghi chú.

– Ngày tháng năm viết đơn, ký đơn.

Tải (Download) mẫu đơn phúc khảo bài thi THPT Quốc gia 2022

Thủ tục phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT 2022

Thủ tục phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Thí sinh nộp đơn phúc khảo bài thi

Khi đã công bố điểm số và thi sinh thấy điểm thi của mình không chính xác so với kết quả mà mình đã làm trong bài thi thì sẽ nộp đơn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia theo quy định.

Trong đơn phúc khảo cần có các thông tin như: tên đơn, họ và tên thí sinh, giới tính, năm sinh, quê quán, số báo danh, đơn vị đăng ký dự thi, kết quả thi tuyển,…sau đó thí sinh sẽ ký vào đơn phúc khảo.

Bước 2: Nộp đơn phúc khảo bài thi tới hội đồng chấm phúc khảo

Theo Điều 33 của quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia quy định: nơi thí sinh đăng ký dự thi nhận đơn phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và chuyển dữ liệu thí sinh có đơn phúc bài thi đến Hội đồng thi.

Như vậy khi muốn phúc khảo điểm thi thì thí sinh cần phải nộp đơn phúc khảo trong thời gian như đã quy định ở trên.

Hiện nay chưa có thông tin chi tiết về quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 tuy nhiên sau khi có kết quả thi thì cũng sẽ có quy định cụ thể về thời gian phúc khảo điểm thi do đó thí sinh cần phải lưu ý để thực hiện thủ tục phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT 2022 theo đúng thời gian quy định.

Bước 3: Công bố kết quả phúc khảo bài thi

Hộ đồng thi sau khi nhận được đơn phúc khảo sẽ tiến hành kiểm tra xem xét và phải công bố kết quả phúc khảo có thí sinh trong thời hạn 15 ngày kể tử ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo. Kết quả phúc khảo sẽ là kết quả cuối cùng.

Xem thêm:  Cảm nhận về nhân vật Đăm Săn trong cảnh ăn mừng chiến thắng

Do vậy khi thực hiện thủ tục phúc khảo thi tốt nghiệp thì thì sinh cần phải chú ý về thời gian nộp đơn phúc khảo cũng như là địa điểm nộp đơn để có thể thực hiện một cách nhanh chóng nhất.

Quy định chấm phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT 2022

Thứ nhất: Chấm phúc khảo bài thi tự luận

– Mỗi bài thi tự luận do hai cán bộ chấm thi chấm phúc khảo theo quy định và phải được chấm bằng mực có màu khác với màu mực được dùng chấm trước đó.

– Bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm.

– Trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm thi chấm phúc khảo (có ghi biên bản). Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực phải báo cáo Trưởng ban Phúc khảo bài thi tự luận để xử lý theo quy định.

Thứ hai: Chấm phúc khảo bài thi trắc nghiệm

– Khi có mặt đầy đủ thành viên được giao nhiệm vụ chấm phúc khảo bài thi trắc nghiệm mới tiến hành mở niêm phong túi bài thi.

– Thực hiện đối chiếu từng câu trả lời đã tô trên Phiếu trả lời trắc nghiệm với hình ảnh đã quét lưu trong máy tính, nếu có những sai lệch phải xác định rõ nguyên nhân; thực hiện in kết quả chấm từ phần mềm chấm thi trước và sau khi sửa lỗi để lưu hồ sơ.

Lưu ý:

– Điểm các bài thi được điều chỉnh sau phúc khảo do các Trưởng ban Phúc khảo bài thi trắc nghiệm trình Chủ tịch Hội đồng thi quyết định.

– Hội đồng thi in Giấy chứng nhận kết quả thi sau phúc khảo trả cho thí sinh có bài thi được điều chỉnh điểm; đồng thời, thu hồi và hủy Giấy chứng nhận kết quả thi trước phúc khảo.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Mẫu đơn phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2022. Khách hàng theo dõi bài viết, có vấn đề gì chưa hiểu rõ vui lòng phản hồi trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ.

->>> Tham khảo thêm : Lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.