Dàn ý tả một vật nuôi trong gia đình nhà nông mà em quý mến

Chào mừng bạn đến với tin tức game toàn cầu trong bài viết về Dan y ta mot vat nuoi trong gia dinh nha nong ma em quy men chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Lập dàn ý để tả một con vật nuôi trong gia đình bác nông dân mà em yêu thích

Tôi là một thành viên của gia đình. Tôi là một thành viên của gia đình

Lập dàn ý để tả một con vật nuôi trong gia đình bác nông dân mà em yêu thích

I. Lập dàn ý để tả một con vật nuôi trong gia đình nhà nông mà em yêu thích

1. Mở bài

– Về con vật yêu thích của tôi: Mèo

2. Cơ thể

* Hình dạng:- Ngoại hình: Mũm mĩm, nặng khoảng ba ký.- Có lông màu trắng, trên tai có một chút vàng.- Khuôn mặt: Dễ thương với đôi mắt xanh nâu trong suốt- Bộ ria mép màu trắng, mỏng, cứng, nhạy cảm của mèo dùng để bắt mồi với đôi tai siêu thính đặc biệt-Chân của cô ấy hơi ngắn nhưng cô ấy luôn nhanh nhẹn- Đuôi dài, vẫy tay chào.

* Hoạt động:- Ngủ trong cái tổ mà mẹ thiết kế- Hay than vãn khi được vuốt ve- Khi rình mồi rất tinh ranh và hung dữ.

3. Kết luận

– Cảm nhận của em về con mèo: Em rất yêu quý chú mèo con của mình, nó sẽ mãi là người bạn thân thiết của em trong cuộc đời này.

II. Bài văn mẫu Tả một con vật nuôi trong gia đình bác nông dân mà em yêu thích

Cuộc sống của tôi sẽ tẻ nhạt biết bao nếu không có Snow, người bạn mèo nhỏ của tôi.

Xem thêm:  8 bài văn Đoạn văn về anh, chị, em ruột hoặc anh, chị, em họ của em, t

Cô mèo tuyết đã sống cùng gia đình được hai năm. Anh có thân hình rất mũm mĩm, nặng gần ba ký. Sở dĩ chú mèo này có tên là Tuyết vì nó sở hữu một bộ lông trắng muốt từ đầu đến chân, trừ hai chiếc tai nhỏ có điểm đặc biệt màu vàng. Chú mèo có khuôn mặt rất dễ thương với chiếc mũi nhỏ nhắn màu hồng. Đôi mắt của Snow rất sáng với màu xanh nâu, chúng trở nên lanh lợi, nhạy bén hơn khi ở trong bóng tối để bắt chuột. Chú mèo có bộ ria mép thật dài, màu trắng tinh, cứng và đặc biệt rất nhạy cảm. Snow dùng bộ ria mép và đôi tai vàng để xác định con mồi. Đôi chân mũm mĩm phủ đầy lông trắng đôi khi bước đi nhẹ nhàng như một cô gái trẻ, đôi khi nhanh nhẹn như một người thợ săn. Cái đuôi của nó rất dài và trắng, mềm và uyển chuyển như một sợi tơ, nó thường dùng nó để đến bên cạnh tôi và “thì thầm” … (Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ bài văn mẫu Tả một con vật nuôi trong gia đình làm nông mà em yêu thích tại đây.

———————-KẾT THÚC———————-

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-ta-mot-vat-nuoi-trong-gia-dinh-nha-nong-ma-em-quy-men-47378n.aspx Trong gia đình bác nông dân thường nuôi rất nhiều con vật, ngoài gợi ý tả con mèo trên đây, các em có thể tham khảo thêm một bài văn mẫu miêu tả các con vật khác như: Để lại con bò của tôiMô tả một con ngỗng, Gà mẹ nuôi conMèo mướp.

Xem thêm:  Vẻ đẹp bức tranh xuân trong Cảnh ngày xuân và Mùa xuân nho nhỏ
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.