Cung Mọc Là Gì? Cách Xác định Cung Mọc Chính Xác Nhất

Chào mừng bạn đến với tin tức game toàn cầu trong bài viết về Cung moc la gi chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bạn đang tìm hiểu về Chiêm tinh học và muốn khám phá bản đồ sao của chính mình? Chắc hẳn bạn đang thắc mắc cung mọc là gì, cách xác định cung mọc cũng như ảnh hưởng của cung mọc trong tính cách và vận mệnh. Cùng Mua Bán đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Cung mọc là gì? Cách xác định cung mọc như thế nào?
Cung mọc là gì? Cách xác định cung mọc như thế nào?

1. Cung mọc là gì?

Có thể bạn chưa biết, 3 yếu tố quan trọng nhất trong bản đồ sao cá nhân của mỗi người là cung mọc, Mặt Trời và Mặt Trăng.

Vậy cung mọc là gì? Cung mọc (Ascendant/Rising sign) là cung hoàng đạo tiến lên ở đường chân trời phía Đông tại địa điểm và thời gian bạn sinh ra. Cứ 2 tiếng thì cung mọc sẽ được thay đổi một lần.

Cung mọc là gì
Cung mọc là gì? Cung Mọc là cung hoàng đạo tiến về phía trời Đông

Theo chiêm tinh học, cung mọc ảnh hưởng đến cá tính bên ngoài của mỗi người. Trong bản đồ sao cá nhân, cung mọc được ký hiệu là AC hoặc ACs. Đối diện với cung mọc là cung lặn – DC.

2. Ý nghĩa của cung mọc trong Chiêm tinh

Cung mọc được ví như “cửa trước” hoặc “chiếc mặt nạ” của mỗi người. Đó là bộ mặt và thái độ bạn thể hiện ra với những người không quen biết hoặc không thân thiết. Hay nói cách khác, đây chính là bộ mặt bạn dùng để giao tiếp, ứng xử với xã hội.

Bộ mặt này có thể rất khác với tính cách thật của bạn. Và đây là lý do mà người ta gọi cung mọc là “chiếc mặt nạ” bạn đeo lên trước khi có người tiếp xúc đủ lâu để nhận ra con người thật của bạn.

3. Cung mọc khác cung hoàng đạo như thế nào?

Bạn đã biết về 12 cung hoàng đạo tương ứng với những tính cách khác nhau. Tuy nhiên đó chỉ mới là bề nổi của tảng băng chìm. Bản đồ sao cá nhân chi tiết hơn cung hoàng đạo nhiều.

Bản đồ sao cá nhân bao gồm vị trí của các hành tinh lớn ngay lúc bạn sinh ra, bao gồm: Mặt Trời, Mặt Trăng, sao Thủy, sao Kim, sao Hỏa, sao Mộc, sao Thổ, sao Thiên Vương, sao Hải Vương, sao Diêm Vương, cung mọc, cung lặn…

Xác định cung mọc trong bản đồ sao
Xác định cung mọc trong bản đồ sao

Sự phân bố các hành tinh sẽ nằm rải rác trên vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Cung hoàng đạo chúng ta thường dùng trong cuộc sống đời thường được xác định bởi cung Mặt Trời.

Cung Mặt Trời tượng trưng cho bản ngã sâu thẩm bên trong bạn. Còn cung mọc sẽ đại diện cho phần mà bạn bộc lộ ra ngoài. Tương tự, cung Mặt Trăng sẽ tượng trưng cho cảm xúc, tâm hồn bạn.

Lưu ý: Cung mọc được gọi rõ ràng ví dụ cung mọc Bạch Dương, cung mọc Kim Ngưu, cung mọc Song Tử… còn cung hoàng đạo theo ngày sinh thì được gọi là cung Bạch Dương, cung Kim Ngưu, cung Song Tử… 2 khái niệm này khác nhau bạn nhé!

Tham khảo thêm các tin đăng tìm mua bán nhà đất tại Muaban.net:

4. Cách xác định cung mọc

4.1. Lưu ý khi xác định cung mọc

Trước khi thực hành tính cung mọc, bạn cần lưu ý các vấn đề sau, nếu có sai lệch đôi chút thì kết quả cũng sẽ khác đi rất nhiều:

  • Ngày tháng năm sinh, giờ sinh phải thật chính xác – đây là điều kiện tiên quyết để lập một bản đồ sao hoàn chỉnh. Nếu bạn không nhớ giờ sinh của mình thì bạn chỉ có thể xác định được cung hoàng đạo theo ngày sinh mà thôi.
  • Địa điểm sinh càng chính xác càng tốt

4.2. Hướng dẫn cách xác định cung mọc chính xác nhất

Bước 1: Truy cập vào website Astro.com

Bước 2: Trên trang chủ chọn mục Free Horoscopes

Bước 3: Như hình bên dưới, bạn chọn Natal Chart, Ascendant (thuộc mục Drawings, Calculations &Data).

Cách xác đinh cung mọc
Cung mọc là gì? – Cách xác đinh cung mọc

Bước 4: Trong cửa sổ vừa mở ra, chọn Enter birth data

Cung mọc là gì? - Cách xác đinh cung mọc
Cung mọc là gì? – Cách xác đinh cung mọc

Bước 5: Điền các thông tin cá nhân cần thiết và sau đó chọn Continue

  • First name: điền tên bất kỳ
  • Last name: không bắt buộc
  • Gender: Chọn giới tính Female (Nữ) – Male (Nam) – Other (Khác)
  • Birthday: Chính xác ngày tháng năm sinh
  • Hour: Chính xác giờ sinh
  • Country: Việt Nam
  • Birth town: Bạn có thể ghi tỉnh thành bạn sinh ra, ví dụ Ha Noi
Xem thêm:  Hoa Tiêu Là Gì? Giới Thiệu Sơ Lược Về Hoa Tiêu
Cách xác đinh cung mọc
Cung mọc là gì? – Cách xác đinh cung mọc

Bước 6: Nhận kết quả tương tự như hình. Và AC là dấu hiệu để xác định cung mọc của bạn thuộc cung nào.

Cách xác định cung mọc
Cách xác định cung mọc – Số liệu ví dụ

5. Đặc điểm ngoại hình và tính cách của 12 cung Mọc

5.1. Cung mọc Bạch Dương – Mọc tự tin nhất

Người thuộc cung mọc Bạch Dương là những người vô cùng tự tin, giỏi giao tiếp. Trong những buổi giao lưu, gặp gỡ lần đầu, cung mọc Bạch Dương luôn là người mở đầu câu chuyện.

Họ thường dùng những lời khen có cánh để tạo cho người khác niềm vui. Họ là những người rất thân thiện, cởi mở, hiếu động, đôi lúc còn hơi “bốc đồng”. Tính khí cung mọc Bạch Dương khá thất thường, nhưng họ mau quên và bỏ qua lỗi lầm của người khác, mặc dù người khác có làm họ tổn thương.

Cung mọc Bạch Dương
Cung mọc là gì? – Cung mọc Bạch Dương có tính cách như thế nào?

Họ là những người rất phấn đấu trong sự nghiệp, thường gặp sếp giỏi. Tuy nhiên họ cần cố gắng nhiều hơn các mọc khác mới thành công.

Phần lớn cung mọc Bạch Dương rất biết chăm sóc ngoại hình, họ rất chăm chỉ trong việc luyện tập, vận động, ăn kiêng… vì vóc dáng của họ. Bên cạnh đó, cung mọc Bạch Dương thường có đôi mắt rất đẹp.

>>> Tham khảo thêm: Bạch Dương Tháng Mấy? Tính Cách Nổi Bật Của Cung Bạch Dương

5.2. Cung mọc Kim Ngưu – Mọc xem trọng vật chất nhất

Đối với mọc Kim Ngưu, sự ổn định về tài chính là điều quan trọng nhất. Họ chỉ thực sự cảm thấy an toàn khi họ có tiền trong ví, trong tài khoản, có nhà đẹp để ở, có đồ ăn trong tủ lạnh.

Cung mọc Kim Ngưu
Cung mọc là gì? – Cung mọc Kim Ngưu có đặc điểm nỗi bật gì

Người thuộc cung mọc Kim Ngưu sở hữu vẻ ngoài rất điềm tĩnh. Dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì mọc Kim Ngưu vẫn có thể trông rất bình tĩnh, ung dung bởi họ rất giỏi che giấu cảm xúc của mình.

Trên phương diện sự nghiệp, mọc Kim Ngưu có xu hướng nối nghiệp cha, nghe lời khuyên của cha trong sự nghiệp. Mọc Kim Ngưu còn có khả năng học cao, lấy bằng thạc sĩ, tiến sĩ, du học. Mọc Kim Ngưu rất bận rộn, thường xuyên di chuyển nhiều trong công việc (đi công tác, hội thảo,…)

>>> Có thể bạn quan tâm: Kim Ngưu Tháng Mấy? Tính Cách Đặc Biệt Chỉ Có Ở Kim Ngưu

5.3. Cung mọc Song Tử – Mọc giỏi giao tiếp nhất

Người thuộc cung mọc Song Tử thường rất giỏi giao tiếp, viết lách, rất khéo tay, nhiều tài lẻ. Đối với mọc Song Tử, họ sống không thể không giao tiếp, không điều gì có thể khiến mọc Song Tử im lặng trong thời gian dài.

Thường thì mọc Song Tử rất thích khám phá, tìm hiểu về mọi thứ xung quanh. Họ rất thông minh, khi tập trung thì rất khó phân tán tư tưởng của họ. Tuy nhiên mọc Song Tử thường hay khó chịu khi phải làm việc với người có IQ thấp hơn họ.

Cung mọc Song Tử
Cung mọc là gì? – Cung mọc Song Tử có đặc điểm gì đặc biêt?

Mọc Song Tử thường làm việc liên quan đến các công việc Marketing, Logistics hoặc công việc phải đi nước ngoài nhiều, các công việc Freelance,… Mọc Song Tử có xu hướng trốn tránh sự nghiệp, cảm thấy công việc chỉ là để kiếm tiện chứ không phải vì đam mê.

Họ chỉ thật sự cảm thấy hạnh phúc khi làm các công việc cho phép họ sáng tạo, nghệ thuật, trong môi trường ít người (tuy giỏi giao tiếp nhưng khi làm việc thì họ thích làm một mình).

>>> Có thể bạn quan tâm: Song Tử Tháng Mấy? Tính Cách Của Song Tử Có Gì Đặc Biệt?

5.4. Cung mọc Cự Giải – Cung mọc hậu vận tốt nhất

Mọc Cự Giải thường là những người hay ngại ngùng nhưng lại có sức hút kỳ lạ. Họ luôn cố gắng cải thiện ngoại hình sao cho đẹp nhất bằng việc luyện tập thể thao, đeo đồng hồ/ vòng tay đẹp, xịn trên tay.

Những người thuộc cung mọc Cự Giải thường có mẹ là người rất nghiêm tắc, khuôn phép. Nhờ có mẹ như thế, mọc Cự Giải đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng vì mẹ mà thiếu niềm tin vào bản thân.

Xem thêm:  Meme marketing là gì? Cách sử dụng meme hiệu quả trong Marketing
Cung mọc Cự giải
Cung mọc là gì? – Cung mọc Cự giải có tính cách như thế nào?

Mọc Cự Giải không thực sự hợp với các công việc liên quan đến chính quyền, lãnh đạo. Họ có thể làm việc trong lĩnh vực tài chính rất tốt.

Sự nghiệp của mọc Cự Giải trong những năm đầu đời rất tệ, nhảy việc nhiều và làm việc vất vả hơn người khác rất nhiều để đạt được sự ổn định. Tuy vậy, họ lại có hậu vận rất tốt, đạt được mọi ước nguyện thời còn trẻ.

>>> Bài viết liên quan: Cự Giải Tháng Mấy? Tích Cách Của Cung Cự Giải Có Gì Đặc Biệt?

5.5. Cung mọc Sư Tử – Mọc yêu con cái nhất

Đối với người thuộc cung mọc Sư Tử, con cái là điều quan trọng nhất với họ. Con cái khỏe mạnh, thông minh, học giỏi là ước nguyện lớn nhất của đời họ.

Dù là nam hay nữ, mọc Sư Tử luôn muốn trở thành một hình tượng người cha, người mẹ tốt nhất. Họ thích được con cái hay bất kỳ ai ngưỡng mộ, tôn kính. Ngoài ra, họ cũng rất yêu thích nuôi thú cưng, đặc biệt là các thú cưng có hình dạng nhỏ nhắn.

Cung mọc Sư Tử
Cung mọc là gì – cung mọc Sư Tử có đặc điểm gì?

Mọc Sư Tử rất giỏi trong việc quản lý tài chính, họ có xu hướng mượn tiền làm ăn và dễ thành công. Họ thường làm công việc liên quan đến tài chính, ngân hàng, hoặc nối nghiệp gia đình. Ngoài ra, họ cũng có thể làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến cộng đồng, xã hội, dịch vụ…

>>> Tham khảo thêm: Cung Sư Tử hợp với cung nào? Dấu hiệu khi Sư Tử yêu thật lòng

5.6. Cung mọc Xử Nữ – Mọc khó tính nhất

Xử Nữ tuy thuộc nhóm cung đất, nhưng lại rất nhạy cảm bởi biểu tượng của Xử Nữ là cô gái đồng trinh. Bên cạnh đó, đặc trưng của cung mọc Xử Nữ là rất khó tính, logic, giỏi tư duy, phân tích. Họ luôn muốn đem điều gì đó có ích đến xã hội, thậm chí là động vật.

Đối với mọc Xử Nữ, mẹ là người thầy, người hướng dẫn lớn nhất trong đời. Mẹ của mọc Xử Nữ thường rất giỏi, am hiểu cuộc sống nên đôi khi quá lấn áp con. Mặc dù mọc Xử Nữ hay chống đối mẹ, nhưng tình yêu thương, tôn kính dành cho mẹ mãi không thay đổi.

Cung mọc Xử Nữ
Cung mọc là gì? – Cung mọc Xử Nữ có đặc điểm gì?

Mọc Xử Nữ thường không quá khắng khít với con cái, giữa họ và con không có sự gần gũi, tuy nhiên vẫn tròn trách nhiệm với nhau. Tuy không gần gũi về mặt cảm xúc, nhưng mọc Xử Nữ có xu hướng dạy dỗ con đàng hoàng, tử tế, nên người. Con của mọc Xử Nữ thường đi du học hay định cư nước ngoài.

>>>Tham khảo thêm: Xử Nữ hợp với cung nào? Dấu hiệu khi Xử Nữ yêu thật lòng

5.7. Cung mọc Thiên Bình – Mọc quan hệ rộng nhất

Những người có cung mọc Thiên Bình nguyện dành ra rất nhiều thời gian để mở rộng, chăm sóc các mối quan hệ từ gia đình, tình yêu, tình bạn đến đồng nghiệp, xã giao,… Đối với họ, thời gian nào cũng cần có người bên cạnh mới cảm thấy trọn vẹn.

Cung mọc Thiên Bình
Cung mọc là gì – Cung mọc Thiên Bình có đặc điểm gì?

Mọc Thiên bình rất thích sự công bằng, cân bằng. Họ luôn muốn sắp xếp cuộc sống để lấy lại sự hài hòa vì thật chất cung mọc này thường hay bị mất cân bằng. Họ cũng là người có năng lượng tính dục mạnh, tỏa ra năng lượng khá sexy, quyến rũ.

Mọc Thiên Bình thường hay làm việc trong lĩnh vực dịch vụ, chăm sóc người khác như spa, y tá, bác sĩ, nhà hàng… Thường thì mọc Thiên Bình không cần phải quá lo lăng về tài chính. Một số bạn có mẹ là người hỗ trợ nhiều trong sự nghiệp hay kinh doanh buôn bán cùng mẹ.

>>> Bài viết liên quan: Thiên Bình hợp với cung nào? Dấu hiệu khi Thiên Bình yêu thật lòng

5.8. Cung mọc Bọ Cạp – Mọc có cuộc đời biến động nhất

Cung Mọc Bọ Cạp hay còn gọi là cung mọc Thần Nông, Hổ Cáp, Thiên Yết,… Những người thuộc cung mọc này thường có cuộc đời đúng nghĩa với câu “lên voi xuống chó”, như đồ thị hình sin. Đây là cung mọc chịu nhiều nghiệp quả nhất, khiến họ luôn cảm thấy sợ hãi cuộc đời.

Xem thêm:  Bản đồ UTM là gì? Công dụng UTM là gì? - Trường THCS Đồng Phú
cung mọc Thần Nông
Cung mọc là gì – cung mọc Thần Nông có cuộc đời như thế nào?

Điều khiến mọc Bọ Cạp thấy an toàn nhất trong đời là sự dạy dỗ từ gia đình. Họ thường thừa kế sự thông thái, kiến thức uyên bác từ cha. Cuộc đời như đồ thị hình sin khiến mọc Bọ Cạp nhận ra vật chất không tồn tại vĩnh hằng, chỉ có kiến thức là theo họ mãi mãi.

Mọc Bọ Cạp thường vất vả hơn người, nhưng nếu tìm được mentor chỉ lối, thật sự tập trung vào sự nghiệp thì cuộc sống sẽ được cải thiện, nghĩ tích cực hơn thì đời sẽ đi theo hướng tích cực hơn.

>>> Tham khảo thêm: Thiên Yết là cung gì? Tất tần tật về cung Thiên Yết

5.9. Cung mọc Nhân Mã – Mọc nhiệt tình nhất

Mọc Nhân Mã là những người thích thay đổi, thích tự do, luôn muốn làm theo ý mình. Họ là những người lạc quan, dám nghĩ dám làm. Đôi khi họ rất bốc đồng, nghĩ là làm ngay không biết lên kế hoạch một cách kỹ càng nên dễ dẫn đến thất bại.

cung mọc Nhân mã
Cung mọc là gì? – Cung mọc Nhân Mã có tính cách thế nào?

Họ là những người rộng lượng, phóng khoáng và rất chân thành. Vì thế mọc Nhân Mã được rất nhiều người yêu mến. Một đặc điểm dễ nhận diện một cung mọc Nhân Mã là họ có đôi mắt tò mò, đầy háo hức, không nhút nhát. Nếu họ thật sự thích ai đó, họ sẽ không kiêng dè mà nhìn thẳng về phía người họ thích.

>>> Tham khảo thêm: Nhân Mã là tháng mấy? Giải mã tính cách Nhân Mã theo từng ngày sinh

5.10. Cung mọc Ma Kết – Mọc thực dụng nhất

Mọc Ma Kết là những người thực dụng nhất, đề cao địa vị xã hội, luôn khát khao được công nhận. Họ quan tâm đến địa vị bởi vì luôn cảm thấy thiếu tự tin bên trong, vì thế họ phải tìm kiếm sự thành công từ bên ngoài để lấy lại sự tự tin.

Những người thuộc cung mọc này rất thực tế, biết quản lý tiền bạc, không bao giờ tiêu hoang. Họ luôn có mục tiêu, kế hoạch rõ ràng nên hậu vận của họ rất tốt, có của ăn của để.

cung mọc Ma Kết
Cung mọc là gì – cung mọc Ma Kết có tính cách thế nào?

Mọc Ma Kết không quá giỏi trong việc ăn nói, nhưng họ biết cách dùng từ đúng để biểu đạt, thẳng thắn, trôi chảy, dù nói hay viết thì đều rất súc tích. Vì thế cũng có rất nhiều người thích nói chuyện với họ.

5.11. Cung mọc Bảo Bình – Cung mọc nhiều nghiệp quả thứ 2

Xếp sau cung mọc Thần Nông, mọc Bảo Bình cũng có cuộc đời “bất ổn” không kém. Sự nghiệp của mọc Bảo Bình lên xuống thất thường.

cung mọc Bảo Bình
Cung mọc là gì – cung mọc Bảo Bình có điểm gì đặc biệt

Chìa khóa để mọc Bảo Bình thành công là phải làm việc một mình. Mọc Bảo Bình càng cô độc, tự lập sẽ càng thành công. Nếu bạn là mọc Bảo Bình, hãy thử các công việc như nghiên cứu, các công việc Freelance, Tarot Reader. Nếu phải làm việc văn phòng, hãy dành thời để ở một mình như chạy bộ một mình, leo núi một mình nhé!

Mọc Bảo Bình thường không quan tâm đến vấn đề tiền bạc, không giỏi quản lý tài chính, thường hay tiêu xài hoang phí, ăn xài thay vì tiết kiệm, đầu tư. Thế nên mọc Bảo Bình không nên làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

>>>Tham khảo thêm: Bảo Bình hợp với cung nào? Giải mã bí mật tình yêu của Bảo Bình

5.12. Cung mọc Song Ngư – Mọc cảm xúc nhất

Cung mọc Song Ngư là con người của cảm xúc, làm việc theo cảm xúc. Bởi vì nhiều cảm xúc, nên họ rất sáng tạo, nhìn nhận vấn đề dưới góc độ mới mẻ, khác người.

Đôi khi họ không biết đặt ra giới hạn, không biết nói “không”. Mọc Song Ngư thường hay đặt bản thân trong thế bị động, lãng tránh việc chịu trách nhiệm cho cuộc sống của chính mình.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.