Tổng hợp 5+ mẹo vặt cách nấu cháo sánh đặc đơn giản, hiệu quả

Chào mừng bạn đến với tin tức game toàn cầu trong bài viết về Cách nấu cháo sánh mịn chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Mẹo vặt cách nấu cháo sánh đặc là thông tin vào bếp được nhiều bạn quan tâm. Để nấu được nồi cháo ưng ý, bạn có thể tham khảo những mẹo hữu ích sau đây.

1. Ngâm gạo trước khi nấu cháo

– Thay vì vo gạo như nấu cơm rồi bắc lên bếp nấu, bạn nên ngâm gạo bằng nước lạnh khoảng 30 phút để cho gạo nở mềm ra, giúp cháo thơm và dẻo hơn. Đồng thời, việc ngâm gạo còn giúp loại bỏ được asen – chất độc hại có trong lóp vỏ cám của gạo.

Mẹo vặt cách nấu cháo sánh đặc: Ngâm gạo trước khi nấu

2. Nấu cháo bằng nước sôi

– Hầu hết chúng ta đều dùng nước lạnh để nấu cháo. Thế nhưng ít ai biết rằng khi dùng nước lạnh nấu cháo sẽ có hiện tượng cháo dính nồi và dễ bị cháy. Vì vậy để nấu cháo ngon bạn nên dùng nước sôi để nấu tránh hiện tượng này nhé!

3. Điều chỉnh lửa phù hợp

Mẹo vặt cách nấu cháo sánh đặc: Điều chỉnh lửa

– Cách điều chỉnh lửa khi nấu cháo cũng rất quan trọng. Khi bắt đầu nấu cho cháo chín, nở, bạn có thể để lửa lớn cho nhanh sôi, nhưng để ninh cháo mềm và chín đều, bạn nên để lửa nhỏ liu riu. Cách này cũng giúp cháo không bị trào lên khi nấu.

Xem thêm:  Học ngay cách nấu bún riêu cua đồng ngon nhất đúng chuẩn Nam Bộ

4. Mẹo vặt cách nấu cháo sánh đặc: Khuấy cháo vừa đủ

– Không ít người vì sợ cháo dính nồi mà dùng đũa, muỗng khuấy liên tục. Việc này không giúp cháo ngon hơn mà còn làm cháo dễ bị vữa nát, nếu nấu cùng các nguyên liệu thịt hay hải sản sẽ khiến cháo bị tanh.

– Do đó, khi nấu cháo, bạn nên dùng nước sôi để không bị dính nồi, đồng thời, chỉ khuấy cháo vào các thời điểm sau:

+ Lúc đổ gạo vào nước sôi, bạn khuấy sơ vài vòng rồi đậy nắp nồi.

+ Khi bắt đầu hạ lửa nhỏ để minh bạn khuấy liên tục không ngừng trong khoảng 10 phút đến khi cháo sền sệt thì ngừng.

Mẹo vặt cách nấu cháo sánh đặc: Khuấy cháo

Xem thêm: Tổng hợp 5 mẹo làm bánh xèo giòn lâu, thơm ngon, hấp dẫn

5. Thêm dầu ăn

– Đây cũng là một mẹo vặt cách nấu cháo sánh đặc ngon và hấp dẫn hơn. Sau khi bắt đầu hạ lửa nhỏ để ninh cháo trong khoảng 10 phút thì bạn thêm một chút dầu ăn vào để cháo nhìn hấp dẫn, sóng sánh và dễ ăn hơn nhé!

6. Lưu ý khi nấu cháo bằng nước xương hầm

Mẹo vặt cách nấu cháo sánh đặc: Lưu ý với nước hầm xương

– Nếu bạn nấu cháo bằng nước xương hầm, hãy cho nước sôi nấu cháo bình thường đến khi như cơm nát. Đến lúc đó bạn mới cho nước hầm xương (gà, bò, lợn vào) nấu tiếp đến khi thành cháo rồi thì cho gia vị, thịt, rau,… Như vậy đảm bảo cháo sánh đặc rất thơm ngon.

Xem thêm:  Tổng hợp cách nấu đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ.... nhanh mềm

*** Lưu ý: Không nên cho nước hầm xương nấu với gạo ngay vì nước hầm có mỡ sẽ hãm hạt gạo lại không nở to được nên nồi cháo sẽ rời rạc, không ngon

Với những mẹo vặt cách nấu cháo sánh đặc đơn giản, hiệu quả trên đây, chúc bạn thực hiện thành công.

Siêu thị điện máy HC sưu tầm

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.