Trang chủ – Bệnh viện Việt ĐứcBệnh viện Việt Đức

Chào mừng bạn đến với tin tức game toàn cầu trong bài viết về Bệnh viện việt đức ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

1.Tên khoa: Khám bệnh tổng hợp

2. Liên hệ:

Địa chỉ: Số 16 Phủ Doãn – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Điện thoai : (024)38.253.531 (Số máy lẻ 278, 300).

3. Lịch sử phát triển khoa:

Khoa khám bệnh được thành lập và hoạt động ngay từ khi “Nhà thương bảo hộ Phủ Doãn”, bắt đầu hoạt động năm 1906. Trải qua nhiều thời kỳ, cùng với sự phát triển của bệnh viện Việt Đức, khoa Khám bệnh là nơi tiếp nhận đầu tiên và cấp cứu người bệnh khi được đưa tới bệnh viện. Cán bộ và nhân viên khoa khám bệnh đã tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, đã lập được nhiều thành tích xuất sắc. Nhiều cán bộ từ chiến trường trở về lại tiếp tục công tác tại khoa. Cùng với sự phát triển không ngừng của đất nước, của ngành y tế và bệnh viện Việt Đức, khoa Khám bệnh không ngừng phát triển – lớn mạnh cả về chất lượng và số lượng. Cơ sở vật chất được mở rộng, đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại. Đội ngũ thầy thuốc yêu nghề, có trách nhiệm cao, có trình độ chuyên môn tốt, cách làm việc chuyên nghiệp, hòa nhã. Đây là địa chỉ được bệnh nhân, đồng nghiệp tin tưởng.

4. Nhiệm vụ của khoa:

Khoa khám bệnh thực hiện đầy đủ các chức năng của ngành y tế. Đặc biệt phát huy tốt truyền thống, vị trí vai trò của bệnh viện Việt Đức, khoa khám bệnh thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, mũi nhọn của đơn vị trong công tác chuyên môn, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến.

Về công tác chuyên môn, hai nhiệm vụ chính của đơn vị: tiếp nhận, khám phân loại, xử trí bệnh nhân cấp cứu, đặc biệt hồi sức ngoại khoa ban đầu và phân loại, khám chuyên khoa, quản lý bệnh nhân ngoại trú.

Xem thêm:  Tiểu sử Bà Tân Vlog -Từ người nông dân trở thành hiện tượng mạng

Trung tâm phẫu thuật Đại trực tràng – Tầng sinh môn: điều trị các bệnh nhân có bệnh lý chuyên khoa (từ 5/2019 trở về trước).

Là cơ sở đào tạo và thực hành cho các nghiên cứu sinh, bác sỹ nội trú, bác sỹ chuyên khoa, sinh viên và học sinh các trường đại học trong và ngoài nước.

Thực hiện công tác nghiên cứu khoa học trong nhiều lĩnh vực: cấp cứu ngoại khoa, hồi sức, nghiên cứu điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa, chăm sóc người bệnh, nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh. Đặc biệt, triển khai nghiên cứu phối hợp giữa đội ngũ bác sĩ với điều dưỡng trong công tác chuyên môn, quản lý hành chính, đào tạo…

Công tác chỉ đạo tuyến, y tế hướng về cộng đồng cũng rất được chú trọng: tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích và công tác phòng chống bệnh nói chung.

Công tác đào tạo rất được chú trọng và phát triển: hàng năm mở các lớp đào tạo điều dưỡng cấp cứu ngoại khoa, phẫu thuật các bệnh lý vùng hậu môn trực tràng, phẫu thuật ngoại chung…

5. Tổ chức nhân sự của khoa:

5.1 Lãnh đạo đương nhiệm :

Trưởng khoa: BSCKII. Phạm Hải Bằng

Phó trưởng khoa: BSCKII. Nguyễn Quốc Hùng

Ths. Cấn Văn Sơn

Điều dưỡng trưởng: CN Phí Thị Mai Chi

Điều dưỡng trưởng khu vực: CN. Trương Văn Kiều

ThSĐD. Vũ Phi Long

Điều dưỡng trung cấp: Vũ Thị Hồng Nhung

5.2 Lãnh đạo tiền nhiệm:

– Y sỹ: Tính (1954 – 1956)

– Bác sĩ: Nguyễn Mạnh Lực (1956 – 1963)

– Bác sĩ: Nguyễn Mạnh Tiên (1963 – 1965)

– Bác sĩ: Nguyễn Văn Lân (1966 – 1978)

– Bác sĩ: Ngô Đăng Quang (1979-1983)

– Bác sĩ: Nguyễn Tòng (1984 – 1995)

– Bác sĩ: Ngô Đăng Quang (1995-2000)

– Bác sĩ: Cao Độc Lập (2000 – 2010 )

Xem thêm:  Giới thiệu khái quát huyện Tam Nông - Tỉnh Đồng Tháp - Vansudia.net

– PGS. TS Nguyễn Xuân Hùng (từ năm 2010 đến tháng 4/2019)

5.3 Số lượng cán bộ trong khoa:

Khoa khám bệnh có 130 người gồm có:

Bác sĩ: 10 trong đó: 8 biên chế; 2 hợp đồng Bộ y tế

Trình độ: 3 chuyên khoa 2; 4 thạc sĩ ; 3 BS

Điều dưỡng: 84, trong đó:77 biên chế; 7 hợp đồng

Trình độ: 3 Thạc sĩ; 12 đại học; 69 (cao đẳng+ trung học)

Nhân viên tin học: 3

Hỗ trợ chăm sóc: 10 (4: hợp đồng bệnh viện; 6: hợp đồng ICT)

Y công (Nhân viên vận chuyển): 23

6. Thành tựu :

Hoạt động chuyên môn: tiếp nhận cấp cứu hơn 40.000.000 ca hàng năm, hồi sức cấp cứu hơn 7.000.000 ca mỗi năm. Số bệnh nhân chuẩn bị mổ cấp cứu hơn 6.000 ca. Tại khoa khám bệnh có 4 bàn mổ, 8 máy thở, triển khai mổ cấp cứu – hồi sức các bệnh nhân nặng, một số bệnh lý khác: khoảng 10.000 ca/năm; trong đó số bệnh nhân của khoa khám bệnh chiếm khoảng 3.000 trường hợp/năm.

Khoa khám bệnh là một trong những đơn vị đầu tiên ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh. Các công việc tiếp nhận, phân loại bệnh nhân được thực hiện một cách khoa học, nhanh chóng và an toàn. Công tác an ninh, trật tự, giao tiếp, nâng cao điều kiện cơ sở vật chất rất được chú trọng nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất và nâng cao cao sự hài lòng của người bệnh…

Công tác đào tạo nghiên cứu khoa học rất được chú trọng: tại khoa mở các lớp đào tạo cho các phẫu thuật viên chuyên khoa về các bệnh lý và phẫu thuật hậu môn trực tràng, phẫu thuật chung, các lớp điều dưỡng cấp cứu ngoại khoa, cấp cứu chung,..Nhiều học viên cao học, nghiên cứu sinh, bác sĩ nội trú, chuyên khoa đã và đang theo học tại khoa khám bệnh. Đến nay, khoa đã mở được 10 lớp điều dưỡng cấp cứu ngoại khoa, hơn 10 lớp phẫu thuật bệnh trĩ, rò hậu môn, mổ thoát vị bẹn, mổ nội soi đại trực tràng, hàng trăm học viên đã và đang theo học. Công tác hợp tác quốc tế với các chuyên gia nước ngoài cũng thực hiện đều đặn.

Xem thêm:  Thủ tục sang tên xe máy mới nhất: Kinh nghiệm thực hiện từ A đến Z

Với sự phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ viên chức trong mọi mặt hoạt động, khoa Khám bệnh nhiều năm liên tục được công nhận là Tập thể lao động xuất sắc, được nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ và được tặng thưởng Huân chương lao động Hạng ba năm 2007, Huân chương lao động hạng Nhì năm 2014. Nhiều cá nhân được tặng thưởng các Danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước.

Đặc biệt, khoa Khám bệnh đã xây dựng được một tập thể đoàn kết, có trình độ chuyên môn cao, năng động và chuyên nghiệp, được người bệnh tin tưởng và quý mến.

7. Định hướng phát triển:

Khu vực tiếp đón khám bệnh: khảo sát nâng cấp cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị phục vụ người bệnh, không để người bệnh phải chờ đợi lâu. Nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng giao tiếp của nhân viên tiếp đón…

Khu vực cấp cứu: hoàn thiện cơ sở vật chất ,bổ sung trang thiết bị máy móc, nâng cao năng lực chuyên môn của bác sĩ – điều dưỡng hướng tới thành lập một trung tâm hồi sức cấp cứu ngoại khoa hàng đầu.

Khu vực điều trị nội trú: hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Đẩy mạnh công tác dinh dưỡng, tư vấn giáo dục sức khỏe.

Khu mổ: đảm bảo tối đa an toàn phẫu thuật, triển khai các kỹ thuật tiên tiến…

Chuẩn bị kế hoạch, nguồn nhân lực sẵn sàng khi cơ sở 2 đi vào hoạt động

Chuẩn bị kế hoạch, nguồn nhân lực khi xây dựng xong Trung tâm khám bệnh và điều trị ban ngày.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.