Trẻ 4 tháng tuổi biết làm gì? Cách chăm sóc trẻ 4 tháng tuổi khỏe

Chào mừng bạn đến với tin tức game toàn cầu trong bài viết về Bé 4 tháng tuổi biết làm gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

>>> Bạn có thể xem thêm: Sự phát triển thị giác của trẻ sơ sinh trong năm đầu đời

2. Sự phát triển của trẻ 4 tháng tuổi về trí não

  • Trẻ 4 tháng tuổi bắt đầu hứng thú với việc nhìn các đồ vật với nhiều mẫu, hình dạng và màu sắc
  • Cười nhiều hơn, kể cả với người lạ
  • Trẻ 4 tháng biết làm gì? Bé tập bắt chước các biểu cảm của người lớn
  • Nhận biết mọi người từ xa
  • Bập bẹ theo nhiều cách khác nhau (để truyền đạt cảm giác đói, buồn chán, thất vọng, buồn ngủ…)

>>> Bạn có thể xem thêm: Cùng tìm hiểu về sự tăng trưởng và phát triển của trẻ 4 tháng tuổi

Mách mẹ cách chăm sóc trẻ 4 tháng tuổi khoa học

Mỗi ngày chăm sóc bé yêu, bạn sẽ tích lũy được cho mình kinh nghiệm chăm sóc con. Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo một số lưu ý dưới đây về cách chăm sóc cho trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi:

  • Giấc ngủ của bé: Giấc ngủ của trẻ 4 tháng tuổi bắt đầu ổn định và mẹ sẽ dần có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn. Ở độ tuổi này, trẻ có thể ngủ liên tục 6 tiếng vào ban đêm, do đó, bố mẹ không nên lo trẻ đói mà đánh thức con dậy để bú sữa. Ngoài ra, để giúp bé ngủ ngon hơn, trước khi ngủ mẹ có thể mở nhạc cho bé ngủ ngon hoặc bật đèn mờ trong phòng để con bớt sợ. Khi bé giật mình tình dậy giữa đêm, bạn hãy cố gắng dỗ bé ngủ lại.
  • Ngăn ngừa hăm tã cho trẻ: Bố mẹ có thể ngăn ngừa hăm tã cho con bằng cách thay tã thường xuyên, đặc biệt là vào ban đêm. Sau mỗi lần thay tã, bạn hãy vệ sinh, lau rửa sạch sẽ cho con. Bạn có thể lấy khăn mềm để lau cho trẻ và không nên chà xát gây tổn thương da trẻ. Khi quấn tã cho bé, bạn nên để tã hơi lỏng, sử dụng tã có lỗ thoáng khí, điều này sẽ giúp cho không khí xung quanh vùng tã lưu thông tốt hơn.
  • Cách chăm sóc trẻ 4 tháng tuổi mọc răng: Ở giai đoạn này, có thể con sẽ bắt đầu mọc răng và chảy nước dãi thường xuyên. Lúc này, trẻ có thể sẽ cho tất cả những đồ vật xung quanh vào miệng. Do đó, bố mẹ hãy cẩn thận khi cho con chơi những đồ vật nhỏ để tránh trở thành mối nguy hiểm gây nghẹt thở cho con.
  • Dinh dưỡng: Bé 4 tháng tuổi đã thành thạo việc bú ti mẹ. Ở thời điểm này, sữa mẹ hoặc sữa công thức vẫn là thức ăn chính của trẻ nhỏ. Mỗi ngày, bé 4 tháng tuổi nên ăn khoảng 6 lần, mỗi lần cách nhau 3 tiếng với lượng sữa dao động từ khoảng 120ml – 180ml. Tổng lượng sữa mỗi ngày mà bé bú nên rơi vào khoảng 900ml -1200ml.
Xem thêm:  10 món cá chim ngon đơn giản, dễ làm tại nhà - Bách hóa XANH
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.