2 BẠN BÈ | Đức Phật Trong Ba lô – Bookdown

Chào mừng bạn đến với tin tức game toàn cầu trong bài viết về Bạn là gì tôi cũng không biết bạn là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

2.1 TÌNH BẠN THẬT SỰ

Làm thế nào cháu có thể phân biệt được ai là bạn thực sự của mình?

Đầu tiên, hãy cân nhắc xem tình bạn là gì? Tình bạn thực sự là mối quan hệ mà ở đó bạn thông cảm với bạn mình khi họ đang phải buồn khổ và khuyến khích họ đừng đánh mất trái tim. Và đến lượt mình, họ cũng làm như thế với bạn.

Tình bạn thường bắt đầu đơn giản từ chỗ quý mến một ai đó vì cậu ấy hay cô ấy dành nhiều thời gian bên bạn, hay có thể giúp đỡ bạn học tập tốt hơn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách yêu quý người tử tế với bạn và bạn có nhiều điểm chung với người đó. Trong khi tình bạn có thể bắt đầu một cách bột phát và tự phát triển, tình bạn sâu sắc thường cần quá trình kiểm nghiệm. Giữa bạn và bạn bè phải luôn khích lệ và giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.

Có một khát vọng, như tốt nghiệp đại học hay đóng góp cho xã hội, là điều quan trọng. Những ai thiếu mục đích hay phương hướng rõ ràng, tích cực trong đời thường có xu hướng có những tình bạn chẳng đi đến đâu hoặc tình bạn dựa trên sự phụ thuộc Trong một vài trường hợp, những kiểu tình bạn như thế thực ra lại khuyến khích hành vi phá hoại. Nhưng tình bạn giữa những người vui vẻ, khích lệ lẫn nhau cùng cố gắng định hình những mơ ước của mình là tình bạn sâu bền.

Xem thêm:  NP nghĩa là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của NP trong truyện đam mỹ

Nghị lực và sự thẳng thắn là những điều không thể thiếu trong việc kết bạn. Tình bạn thực sự không cần để ý đến địa vị trong xã hội. Bạn có thể có được một người bạn thực sự chỉ khi bạn cởi mở, khi bạn chia sẻ với người khác những điều từ trái tim mình. Một người ích kỷ, tự cao không thể có được những người bạn thực sự.

Mối dây kết nối trái tim người này với người khác là sự chân thành. Với người lớn, tự tư hay tự lợi thường xen vào, và xuất hiện những tình bạn được thiết lập do mục đích làm ăn. Nhưng những tình bạn hình thành từ thời trẻ của ai đó nhìn chung thường không có sự tư lợi. Không có gì tuyệt vời và quý giá hơn tình bạn thực sự được hình thành từ khi bạn còn trẻ.

Các bạn bè từ thời cấp 2 và cấp 3, thậm chí tiểu học, giống như những người bạn đồng diễn, xuất hiện trong cùng một vở kịch với bạn trên sân khấu cuộc đời. Một vài người bạn có thể bạn không bao giờ quên trong suốt cả phần đời còn lại.

Tình bạn là tài sản thực sự. Triết gia La Mã Cicero từng nói: “Tình bạn gần gũi hơn tình thân” và “Cuộc sống không có tình bạn cũng giống như thế giới không có ánh mặt trời” và câu nói của nhà triết học Aristotle: “Một người bạn giống như một bản thể khác.” Không cần biết người ta có địa vị cao hay thấp, hoặc của cải nhiều hay ít, nhưng nếu không có tình bạn thì thật buồn và cô đơn. Một cuộc sống không có tình bạn sẽ dẫn đến sự tồn tại mất cân bằng, bạn sẽ chỉ nghĩ đến bản thân.

Xem thêm:  Sàn True ECN là gì? Tài khoản ECN là gì? Sàn nào tốt nhất 2023
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.